Hà Nội: Suýt mất mạng vì ăn ghẹ chết

Thứ hai, 23/04/2012, 16:33
Chị Nguyễn Thu H. (35 tuổi ở Hà Nội) nhập viện cấp cứu trong tình trạng mệt, toàn thân nổi mẩn ngứa, vã mồ hôi, khó thở, chân tay lạnh, trụỵ mạch, đau bụng dữ dội.

Các tin khác

>>Lộ diện "quái vật" biển xanh trưởng thành
>>Ba lần bị nhân tình của chồng ám sát, vẫn tha thứ
>>Ớn lạnh với thú chơi lột da của giới trẻ Sài thành

 



Không nên mua các loại thủy hải sản chết về chế biến
 

Kết quả chẩn đoán là bệnh nhân bị sốc phản vệ do dị ứng thức ăn. Nguyên nhân do chị H. đã mua ghẹ trứng đã bị chết về luộc ăn.

Ghẹ và các loài hải sản nói chung khi chết thì axit amin tốt bị chuyển hóa thành histamin gây độc với cơ thể. Nếu không được cứu chữa kịp thời và đúng cách, người bị ngộ độc có nguy cơ tử vong rất cao. Để tránh ngộ độc, không nên mua các loại cá, hải sản bị ươn, chết, có mùi khác lạ.

Theo Bee

Các tin cũ hơn