Trả lời:
Sinh tố E ( vitamin E ) có tên khác theo danh pháp quốc tế là Tocopherol. Nguồn cung ứng sinh tố E thiên nhiên từ rau quả như cải xanh, các loại đậu, hạt mè, gấc, dầu ăn thực vật.
Gấc có chứa vitamin E (Ảnh: internet) |
Qua một số nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên Cứu Quốc Gia về Lão Hóa tại Hoa Kỳ cho thấy sinh tố E có thể giúp phòng bệnh như giảm tỷ lệ nguy cơ bệnh tim do chứng xơ vữa động mạch, kích thích hệ miễn dịch ở người cao tuổi, làm chậm tiến trình lão hóa và ngăn ngừa một số trường hợp mất trí nhớ do tuổi tác ( bệnh Alzheimer ).
Sinh tố E cũng giúp hạn chế tác hại của thuốc lá, giảm các triệu chứng thoái hóa khớp.Đinh Thị Mười