Thịt chó là một thức ăn quen thuộc ở Việt Nam. Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, chó được bày bán ngoài chợ không khác gì gà vịt. |
Để có món thịt chó, đầu tiên người ta sẽ đập chết con chó, sau đó nhúng nước sôi để vặt lông. |
Chỉ sau ít phút, chú chó đã được làm lông sạch sẽ... |
...Và treo lên móc để thui. |
Chó thường được thui bằng rơm, nhưng cũng có khi là bằng máy như ở đây. |
Chú chó được thui vàng ruộm đến từng kẽ chân. |
Thui xong thì xẻ thịt. |
Lòng chó được tách riêng. |
Thân chó được đưa vào chậu nước để rửa sạch. |
Đầu chó không bị bỏ đi mà sẽ lọc những phần nhiều thịt... |
...Và lấy bộ óc. |
Chân chó được chặt ra và xếp riêng một chỗ. |
Lòng chó sẽ được chế biến thành dồi... |
...Và đem nướng. |
Thịt chó được bày bán ngoài chợ. |
Đây là một cảnh thường gặp ở Việt Nam. |
Nhiều người Việt Nam sống bằng nghề giết mổ, buôn bán, phục vụ thịt chó. |
Không có sự khác biệt nào giữa người bán thịt chó với người bán thịt lợn hay thịt gà, thịt bò. |
Chúng có thể được bán dưới dạng thịt tươi hoặc đã chế biến sẵn, tùy nhu cầu người mua. |
Thịt chó được chế biến thành nhiều món khác nhau, thường được dùng trong tiệc rượu của cánh đàn ông. |