Cây trầm hương “khủng” ở Quảng Bình

Chủ nhật, 24/02/2013, 10:48
Tại một bản làng thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đang có một cây trầm hương quý hiếm được trồng tại vườn nhà của gia đình anh Hồ Nữ và chị Hồ Rày.

Cây trầm hương trong vườn nhà gia đình anh Nữ, chị Rày có đường kính thân ở điểm lớn nhất hơn 0,7 m với chiều cao hơn 15 m, tán rộng có thể che được diện tích 20 m2.

tram huong

Cây trầm hương có chiều cao khoảng 15m, tán rộng có thể che phủ khoảng 20m2.

Trước đó, một thương lái từ dưới xuôi lên nghe tiếng cây trầm hương và đã đến trả giá 100 triệu đồng nhưng gia đình anh Nữ, chị Rày không bán bởi hai người muốn giữ lại kỷ vật của bố mình để lại cho con cháu sau này.

Mục sở thị có thể thấy thân cây phủ đầy rêu phong, cành cây bám đầy các loại cây họ tầm gửi. Bộ rễ cây lồi hẳn lên khỏi mặt đất như những con rắn bò xung quanh gốc cây trông khá ấn tượng.

Theo Thiếu tá Trần Văn Từ, Đồn Biên phòng 601, thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, cây trầm hương này có thể được xem là cây lớn nhất miền Trung vào thời điểm hiện tại.

Các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tại đây vẫn thường xuyên quan tâm nhắc nhở gia đình và đồng bào Vân Kiều tại bản làng Ho chú ý cần chăm sóc giữ gìn để phòng ngừa kẻ xấu phá hoại cây quý.

Theo PLVN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn