Táo Quân 2015 bị Cục Nghệ thuật biểu diễn "nhắc nhở"

Thứ hai, 26/01/2015, 08:57
Táo Quân 2015 vừa được Cục NTBD gửi văn bản nhắc nhở về việc nộp hồ sơ cấp phép.

Ra đời từ năm 2003, Táo Quân (Gặp nhau cuối năm) đã đi một chặng đường dài và dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình vào đêm Giao thừa.

Thể hiện góc nhìn hài hước về các vấn đề nổi cộm, gây nhiều tranh cãi trong xã hội, Táo Quân là chương trình được chờ đón nhất trong năm.

Tuy nhiên, chính vì xoáy sâu vào những phản ánh xã hội mà Táo Quân luôn gặp phải sự kiểm duyệt chặt chẽ về nội dung trước khi lên sóng.

Tao Quan

Khán giả háo hức chờ đợi Táo Quân 2015.

Năm 2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã gửi công văn đến Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu giải trình về những sai phạm của chương trình Táo Quân, trong đó có việc tổ chức ghi hình mà chưa được cấp phép, xuất hiện những hình ảnh phản cảm.

Ngoài ra, Cục Nghệ thuật biểu diễn còn ra quyết định tạm ngừng cấp phép phát hành băng đĩa chương trình Táo quân.

Đối với Táo Quân 2015, Cục NTBD (Bộ VHTTDL) cũng vừa gửi văn bản đề nghị đơn vị sản xuất phải nộp đầy đủ hồ sơ, kịch bản, sáng tác để kiểm duyệt chặt chẽ lời thoại, tránh những lời thô tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đồng thời yêu cầu Trung tâm Sản xuất phim truyền hình khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật (chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2015) ngoài trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam, cần phải thực hiện nộp hồ sơ cấp giấy phép, trong đó gồm đơn đề nghị cấp phép, kịch bản nội dung chương trình (thể hiện rõ nội dung tiết mục, chương trình biểu diễn, tác giả sáng tác, đạo diễn, nghệ sĩ tham gia biểu diễn…).

Theo Khampha

Các tin cũ hơn