Sao lại nhanh thế Anh Tú ơi? Thật buồn!

Thứ năm, 20/12/2018, 15:10
Người hâm mộ không khỏi xót xa và thương tiếc sau khi thông tin NSND Anh Tú qua đời trưa nay (20/12).

NSND Anh Tú

Thông tin NSND Anh Tú qua đời vào lúc 12h35 hôm nay (20/12) tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh ở tuổi 56 đang là một trong những thông tin thu hút sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội và dưới phần bình luận của các bài viết liên quan đến thông tin NSND Anh Tú qua đời. Hàng loạt người hâm mộ đã bày tỏ sự thương tiếc đối với người nghệ sĩ tài năng và sống hết mình cho nghệ thuật này.

NSND Anh Tú sinh năm 1962, tốt nghiệp lớp diễn viên năm 1981 và là thế hệ diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng với NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Hằng...

Ông từng ghi dấu ấn với hàng loạt vai diễn trong các vở: “Rừng Trúc”, “Vũ Như Tô”, “Cuộc đời tôi”, “Một mối tình”...
Trong gần 20 năm với cương vị quản lý và đạo diễn tại nhà hát Tuổi Trẻ, nam nghệ sĩ đã dàn dựng một loạt vở diễn: “Cô gái đội mũ nồi xám”, “Nhà có năm anh em trai”, “Mùa hạ cay đắng”, “Mùa yêu đương”… và một loạt chùm kịch thiếu nhi: “Tôn Ngộ Không”, “Thạch Sanh”, “Cây khế”,...
Năm 2016, ông được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và được trao Huân chương Lao động hạng nhì. Đầu tháng 4 năm nay (2018), NSND Anh Tú nhận quyết định được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.
Cuối tháng 10 vừa qua, NSND Anh Tú phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp, cơ thể gầy yếu. Sau một vài tuần điều trị, cảm thấy sức khỏe có tiến triển nên ông đã xin ra phép ra viện để tiếp tục những công việc đang dang dở. Tuy nhiên, sau đó 2 ngày, ông lại phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch hơn lần trước.
Trong thời gian dài nằm viện, nam nghệ sĩ phải truyền máu, kháng sinh, đạm vì viêm cơ do biến chứng tiểu đường, cộng với chứng suy thận. Khi bệnh chuyển biến nặng, nghệ sĩ không nói được nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo, nhận ra được người quen.
NSND Anh Tú qua đời để lại niềm thương tiếc lớn với những khán giả yêu tài năng của ông. “Sao lại nhanh thế Anh Tú ơi? Thật buồn!”. “Anh là một trong số những diễn viên miền Bắc mà tôi yêu thích một thời . Chúc anh an nghĩ nơi vĩnh hằng “.“Vĩnh biệt Anh Tú hào hoa phong nhã ! Nhớ mãi hình ảnh của anh trên sân khấu kịch khi diễn cùng Lan Hương, đẹp làm sao quên. Chia buồn với gia đình anh”.
“Đọc tin anh qua đời mà không tin được đó là sự thật. Xin được chia buồn với gia đình và mong anh sớm siêu thoát. Khán giả đã mất đi người nghệ sĩ chân chính, có nhân cách, tận tụy và yêu nghề. Chúng tôi sẽ nhớ mãi những vai diễn để đời của anh”, đó là những dòng nhắn nhủ mà khán giả viết thay cho lời chào tạm biệt sau cùng dành cho người nghệ sĩ sống hết mình cho nghệ thuật.
Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn