Nghệ sĩ Việt Nam cám ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp lần cuối

Chủ nhật, 13/10/2013, 11:17
Thu Minh, Hoa hậu Hương Giang, nghệ sĩ Kim Xuân, ca sĩ Uyên Linh hay nhiều sao Việt khác đều bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của vị Đại tướng huyền thoại.

Những ngày này, không khí cả nước trầm buồn vì sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Như có một sự thôi thúc tự đáy lòng mình buộc MC Nguyên Khang phải làm một điều gì đó để bày tỏ cùng Người. Cuối cùng, anh quyết định đội mưa đến từng nơi, gặp gỡ từng nghệ sĩ để thực hiện một video clip.

Đoạn video clip dù ngắn nhưng thắm đượm tình cảm và lòng biết ơn của các nghệ sĩ dành cho vị Đại tướng của dân tộc trước giờ đưa tiễn Người về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hoa hậu Ngọc Diễm

“Vào một ngày thứ sáu, khi đang ngồi với một số người bạn tại quán nước thì Ngọc Diễm nghe tin Đại tướng qua đời trên các phương tiện truyền thông. Lúc đó mọi người như lắng đọng lại, ai cũng đau lòng. Có một số người rơm rớm nước mắt, mỗi người có bày tỏ khác nhau, có người thì lên trang cá nhân để bày tỏ sự tiếc thương, có người thì nhắn tin chia sẻ với bạn bè, có người thì nhắn tin cho gia đình. Và có những anh cũng gọi điện cho mẹ của mình, cũng là một người đã lớn tuổi rồi và chia sẻ. Và Diễm nghe thấy đầu bên kia có tiếng nấc”.

Hương Giang Idol

“Ngày hôm qua thì Giang tình cờ đọc được một câu chuyện về mối tình đầu của Đại tướng, đúng là có những điều mà mình chỉ nhìn thấy trong phim thôi. Những hy sinh, những sự chọn lựa phải bỏ đi gia đình của mình, bỏ đi người thân của mình vì những mục đích lớn hơn vì những người xa lạ, những người dân, những người của đất nước này và Đại tưởng bỏ đi cả hạnh phúc của mình để quyết định là sẽ lên đường. Đó là một sự hy sinh quá lớn lao mà tất cả mọi người đều chịu ơn, đều cảm kích”.

Ca sĩ Khởi My

“Từ nhỏ xíu thì con chỉ được xem Bác qua những chương trình truyền hình, những bài học mà con được học trên lớp. Con và những nghệ sĩ trong thành phố thì không có cơ hội để được ra tiễn Bác, và con chỉ muốn nói một điều là con rất muốn trở thành một người công dân tốt dù cho trong lĩnh vực nghệ thuật, hay trong những hoạt động trong đời sống hàng ngày của con, con muốn là mình được cống hiến hết mình và con nghĩ đây là lời biết ơn chân thành nhất dành cho Bác và những bậc anh hùng đã đi trước”.

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân

“Vào những ngày này, tôi biết là tất cả những người Việt Nam dù sinh sống hay làm việc ở đâu trên khắp thế giới vẫn đang hướng về Việt Nam, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người là thần tượng, là anh hùng dân tộc của mọi thế hệ. Tôi còn nhớ, khi TP. HCM kỷ niệm 30 năm, tôi đã nhìn thấy ngài bước lên lễ đài, đã nhìn thấy thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Nhớ đến công lao của người, mong người được siêu thoát, mong anh linh của ngài vẫn dẫn dân tộc chúng ta ngày một hùng mạnh, đoàn kết và phát triển”

Diễn viên hài Minh Béo

“Từ nhỏ, Minh Béo đã học môn lịch sử và biết được những trận đánh như chiến dịch Tết Mậu thân, chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh, qua tài cầm quân chiến lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và Minh Béo rất là khâm phục. Là một người con ở miền Nam rất tiếc không thể đến viếng thăm ông lần cuối nhưng Minh Béo rất tự hào vì nước Việt Nam chúng ta có một Đại tướng như là ngài Võ Nguyên Giáp”.

Ca sĩ Nathan Lee

“Khi Lee nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời thì tâm trạng của Lee chắc chắn cũng giống như tâm trạng của những người khác đó là một cảm giác bàng hoàng, một cảm giác buồn khó có thể tả được. Đây là một sự mất mác quá lớn của người dân vì Đại tướng là một nhà lãnh đạo cừ khôi. Lee cũng nhận được nhiều lời thăm hỏi từ những người bạn ở nước ngoài. Điều này một lần nữa khẳng định rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thế giới”.

Người mẫu Ngọc Quyên

“Con xin gửi lời tri ân đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp một vị tướng vì nhân dân đã hy sinh đời mình cho đất nước và ngày hôm nay con không được có mặt để đưa linh cửu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng con nghĩ rằng Đại tướng sẽ luôn luôn trong lòng chúng con và sẽ là tấm gương cho chúng con noi theo”.

Thu Minh

“Trong những ngày tháng còn bé, được ngồi trên ghế nhà trường học tập và tìm hiểu về lịch sử những ngày tháng oai hùng của cha anh mình, Thu Minh luôn luôn có trong trí tưởng tượng của mình về những trận đánh oanh liệt, tài trí, sự sắc bén, một tinh thần bất khuất, kiên cường. Và biểu tượng của tất cả những điều đó chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị cha già thứ hai của dân tộc Việt Nam. Tất cả những thế hệ về sau và về sau mãi mãi sẽ luôn tự soi mình vào trong tấm gương của Đại tướng và luôn tự hào là một con người Việt Nam cũng như luôn tự hào với tất cả bạn bè trên thế giới bởi Việt Nam có một Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Uyên Linh

“Là thế hệ trẻ may mắn được thừa hưởng nền hòa bình Uyên Linh xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như những thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì đất nước này. Điều quý giá nhất mà Bác để lại cho thế hệ trẻ như Linh đó là tinh thần lạc quan và biết rằng mình phải luôn luôn phấn đấu vì thế hệ của mình cũng như vì thế hệ sau”.

Hoa hậu Hương Giang

“Ông nội Giang là một trong 34 chiến sĩ đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam và ngay từ nhỏ Giang đã thấy ở nhà treo một bức ảnh trang trọng của ông nội và Đại tướng. Sự ra đi của người là sự mất mác không chỉ với gia đình mà còn với toàn thể dân tộc Việt Nam. Vì không có điều kiện để ra tận nơi viếng người nên Giang hy vọng thông qua đoạn video clip này có thể bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn của mình với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

MC Nguyên Khang

“Video clip này là xuất phát từ tình cảm và sự yêu mến của Khang dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người là một vị tướng tài ba không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đây là một món quà và cũng là lời cảm ơn chân thành với những gì mà Đại tướng đã làm cho dân tộc, cho quê hương. Nhân đây, Khang cũng xin được gửi lời cảm ơn đến các anh chị em nghệ sĩ, dù công việc rất bận rộn nhưng đã dành thời gian để giúp Khang hoàn thành dự án ý nghĩa này”.

Theo Tri Thức

Các tin cũ hơn