Sáng nay HBB đã phủ nhận thông tin này. Về phía SHB cũng đã lên tiếng.
![]() |
Theo chủ tịch Đỗ Quang Hiển, SHB đủ tiềm lực để tham gia vào quá trình tái cấu trúc. |
SHB là một ngân hàng vừa được NHNN xếp vào nhóm I về tăng trưởng tín dụng, có đủ tiềm lực, điều kiện, sẵn sàng tham gia vào quá trình tái cấu trúc theo chủ trương của NHNN. SHB coi đây là một cơ hội và cũng đang tìm kiếm một đối tác nhằm nâng cao tiềm lực, mở rộng quy mô, hướng đến trở thành một trong những ngân hàng hiện đại, đa năng hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực.
Trả lời bản tin tài chính kinh doanh (VTV1), chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển cho biết, nếu tìm được đối tác phù hợp thì thời gian hợp nhất sẽ kéo dài khoảng 2 tháng về mặt thủ tục, sau đó để đưa ngân hàng đi đến thống nhất sau sáp nhập thì mất 6 tháng đến 1 năm.
Tuy nhiên, việc tham gia thực hiện nhận sáp nhập của các NHTM trong đó có SHB phải được sự chấp thuận của NHNN và các cơ quan chức năng liên quan.
Mặt khác, SHB là một NHCP đại chúng niêm yết trên thị trường chứng khoán, SHB luôn tuân thủ đầy đủ các quy định về công bố thông tin, công khai, minh bạch. Do đó, khi có bất cứ thông tin nào liên quan đến hoạt động của ngân hàng, SHB sẽ thực hiện công bố thông tin chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Misa