SVĐ Olympic Luân Đôn vừa chính thức mở cửa hôm 5-5, song hệ thống an ninh trở thành chủ đề gây tranh cãi khi vài giờ trước đó, một công nhân dễ dàng đem bom giả vào bên trong sân mà không gặp phải sự kiểm tra của nhân viên an ninh.
Dưới thời Pháp đô hộ, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Vỹ sinh tại Đức Phổ – Quảng Ngãi đã phải thốt lên “Nhà văn An Nam khổ như chó”. Những tưởng khổ đến đấy là cùng lắm rồi. Thế mà có lần trò chuyện với ông Lê Thuỵ Hải, vốn trực tính ông nói luôn, làm nghề huấn luyện viên còn khổ hơn… chó bởi làm gì cũng phải ngó trên, dè dưới.
Một chân lý đã được Aziz Nesin đúc kết trong truyện Vua bóng đá, khi kinh tế khó khăn thì nhà nước sẽ chỉ đạo các báo đưa bóng đá lên trang nhất để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân, nhằm che giấu sự điều hành kém cỏi của chính phủ.
Chỉ hai ngày sau khi Juventus đăng quang danh hiệu vô địch Serie A, nước Italia lại đang rúng động vào đợt scandal cá cược mới, hiện tại, LĐBĐ Italia đang tiến hành điều tra 22 CLB và 61 người có liên quan.
HLV Mancini được hưởng một bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, với mức lương 22 triệu bảng nhờ thành tích giúp Man City vượt mặt MU trong cuộc đua tới ngôi vô địch.
Đội chủ sân Old Trafford đang đối diện với viễn cảnh sụt giảm doanh thu ít nhất 20 triệu bảng nếu kết thúc mùa giải mà không giành nổi danh hiệu nào, lần đầu tiên kể từ năm 2005.
Chiến thắng trước Blackburn rạng sáng qua giúp Wigan đủ điểm trụ lại Premier League. Đây quả thực là một chiến tích thần kỳ nếu biết rằng tới tận cuối tháng 3/2012, họ vẫn đang ngụp lặn ở cuối BXH.
Thi đấu với tinh thần rực lửa, Liverpool đã hoàn toàn áp đảo với một Chelsea gồm nhiều cầu thủ dự bị và không mấy hết mình với trận đấu này. Kết quả là đội chủ sân Anfield đã cho đối thủ 'tắm' trong mưa gôn và hoàn tất cuộc phục thù ngọt ngào của mình.
Chắc hẳn là đến giờ phút này, chân sút người Nigeria Emmanuel Emineke của Spartak Moscow vẫn chưa thể nuốt trôi “cục tức” sau khi phải lĩnh chiếc thẻ đỏ điên rồ trong trận đấu với Zenit mới đây.
Trong Gala bóng đá do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) tổ chức tại thành phố Barcelona vừa qua, Barca đã có vinh dự nhận giải CLB hay nhất thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 (2001-2010).
Khi V-League (và phần nào đó là giải hạng Nhất) vẫn là bệ phóng, thậm chí là các yếu tố tiên quyết cho sức mạnh của các ĐTQG, chúng ta có thể yên tâm rằng đỉnh cao nhất của nền bóng đá sẽ rất dồi dào sự lựa chọn, với đấu trường quan trọng nhất trong năm 2012: AFF Cup.
HLV đội tuyển Hà Lan Bert van Marwijk vừa công bố danh sách sơ bộ bao gồm 35 tuyển thủ, sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2012 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng nữa tại Ba Lan và Ukraina.
Nỗ lực ký hợp đồng với HLV Pep Guardiola của Chelsea tiếp tục không thành khi lời đề nghị với mức lương “khủng” lần thứ 2 của đội bóng này bị chiến lược gia của Barca từ chối.
Không ít WAGs tại Premier League như đang ngồi trên đống lửa sau khi một công ty chuyên cung cấp… gái gọi có tên là McKenzies nhăm nhe mở một cửa hiệu nằm gần tư dinh của rất nhiều cầu thủ tại khu vực Alderley Edge (Cheshire).
Cho đến thời điểm này, trong số 14 suất chính thức tham dự Olympic London 2012 mà thể thao VN đã giành được thì điền kinh mới chỉ đóng góp một, đó là ở nội dung đi bộ của Nguyễn Thị Thanh Phúc.
Phát biểu tại trang cá nhân trên mạng xã hội Weibo, Lionel Messi tuyên bố huấn luyện viên Pep Guardiola đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của anh và sẽ đời đời quý trọng người thầy đáng kính của mình.
Mới đây, lại thêm một huấn luyện viên gạo cội nữa đã phải ra đi vì bất lực trong việc quản quân. Huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh đã xin từ chức để rời khỏi đội Hà Nội của bầu Kiên khi mà ngay trên sân nhà, đội bóng của ông thua dễ trước tân binh V-League, đội Kiên Giang hôm 5.5.