Cận ngày 8/3, hoa tươi Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần ngày thường

Thứ ba, 07/03/2017, 14:10
Nhiều chủ vựa, chủ cửa hàng hoa tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết cận ngày 8/3, các loại hoa tươi Đà Lạt đều tăng giá gấp 2-3 lần so với ngày thường. Mặc dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng này vẫn luôn “hút khách".

Ghi nhận tại một số cửa hàng hoa tại Đà Lạt, giá hoa tươi tăng gấp 2 lần, thậm chí một số cửa hàng hoa đội giá gấp 3 lần ngày thường. Cụ thể, hoa hồng có giá khoảng 8.000- 10.000 đồng/cành, tăng gấp 2- 3 lần ngày thường. Hoa bi bi trắng có giá 180.000 đồng/bó, các loại hoa trang trí cũng tăng từ 30 - 50%.

Giá mỗi bó hoa trong cửa hàng dao động từ 80.000 - 180.000 đồng/bó nhỏ, các loại giỏ hay lẵng hoa được kết bán với giá từ 200.000- 500.000 đồng/lẵng tùy loại.

Cận ngày 8/3, giá hoa tươi Đà Lạt tăng gấp 3 lần ngày thường

Tại làng hoa Vạn Thành, nơi cung ứng hoa hồng lớn nhất tại TP.Đà Lạt, hoa hồng các loại ngày thường thu mua 1.200-2.000 đồng/bông, hiện lên 4.000-5.500 đồng/bông. Giá chủ vựa bán ra cho thương lái nơi khác từ 4.000- 4.500 đồng/bông. Ngoài ra, các loại hoa như: sa lem, cẩm chướng, bi bi trắng, đồng tiền … giá cũng tăng mạnh.

Nhân dịp này, một số của hàng hoa di động mọc lên tại nhiều tuyến đường Đà Lạt như: Phan Đình Phùng, Phù Đổng Thiên Vương, Ngã 5 Đại học. Giá cả các giỏ hoa, bó hoa được bán ở đây cũng tăng khoảng 30- 50%. So với mặt bằng chung thì các cửa hàng hoa di động này giá vẫn “mềm” hơn vì chủ đều là sinh viên kiếm thêm thu nhập.

Những ngày này mặc dù giá hoa đắt đỏ nhưng mặt hàng này luôn "hút khách"

Bạn Thu Hương (sinh viên năm cuối, trường Đại học Đà Lạt) cho biết: “Bọn em chỉ bán mấy ngày này thôi, vì ngày lễ nên mọi người mới đi mua nhiều. Mấy ngày này hoa tăng giá hơn ngày thường một chút nhưng đều đắt hàng và người mua cũng không mặc cả mấy”.

Theo chị Nguyễn Trà My, chủ một shop hoa tại chợ Đà Lạt, hoa ngày lễ lúc nào cũng tăng, giá hoa chị nhập trong vườn cũng cao hơn ngày thường. Dù giá cao hơn nhưng mấy ngày nay khách mua hoa rất đông.

Nhiều cửa hàng hoa di động mọc lên trên các tuyến đường Đà Lạt, giá các loại hoa ở đây cũng "mềm" hơn so với nơi khác

Cũng theo chị My, shop hoa của chị ngày này giá chỉ tăng hơn một chút thôi vì chị bán còn để giữ khách nữa. “Mấy ngày này là bán hàng thích nhất, nhiều người đàn ông muốn bày tỏ tình cảm với bạn đời, người yêu của họ nên thường không tiếc tiền mua những bó hoa đẹp nhất. Hoa hồng là loại lãng mạn nhất, nhiều người hay đặt mua hoa này nên cửa hàng hoa của chị hoa hồng là bán chạy nhất”.

Mặc dù giá bán các loại hoa tươi cao hơn ngày thường rất nhiều lần, thậm chí là “đắt đỏ” nhưng nhiều người vẫn không ngại rút hầu bao để có những bó hoa tươi tặng một nửa thế giới của mình.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn