Giá vàng được kỳ vọng sẽ không ngừng tăng khi Fed tính hạ lãi suất

Thứ ba, 16/07/2019, 09:41
Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, trong phiên điều trần trước Hạ viện và Thượng viện Mỹ hai ngày qua, đã không hề làm giảm kỳ vọng về khả năng về một đợt cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 7.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong 2 tuần khi mà giới đầu tư kỳ vọng vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất ở thời điểm cuối tháng này.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 1,30USD/ounce tương đương khoảng 0,1% lên 1.413,50USD/ounce.
Đây là mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 3/7/2019 – khi đó giá vàng đóng cửa ở mức 1.420,90USD/ounce – mức cao nhất tính từ tháng 5/2013, theo tính toán của FactSet.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại TF Global Markets, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Giá vàng hiện vẫn giao dịch quanh mức cao nhất trong gần 6 năm và tôi không nghĩ rằng xu thế này sẽ sớm thay đổi bởi thêm một lần nữa Fed đang thể hiện quan điểm muốn nới lỏng chính sách tiền tệ. Fed đang chịu áp lực hạ lãi suất trong năm nay để hỗ trợ cho lạm phát, điều đó cũng đồng nghĩa với một đồng USD yếu”.
Trong tuần trước, giá vàng tăng 0,9%. Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, trong phiên điều trần trước Hạ viện và Thượng viện Mỹ hai ngày qua, đã không hề làm giảm kỳ vọng về khả năng về một đợt cắt giảm lãi suất trong buổi họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30 và 31/7/2019.
Theo số liệu kinh tế công bố ngày thứ Hai, chỉ số Empire State của lĩnh vực sản xuất tại New York hồi phục trong tháng 7/2019. Khảo sát kinh tế các vùng của Fed, Beige Book, sẽ được công bố vào ngày thứ Tư. Một số quan chức thuộc Fed dự kiến sẽ có nhiều bài phát biểu trong suốt tuần.
Tuần trước, đồng USD suy yếu sau khi Fed công bố triển vọng chính sách tiền tệ nới lỏng. Đồng USD yếu có tác động hỗ trợ quan trọng cho giá vàng, vàng trở nên rẻ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác. Trong ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,1%.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích