Xóa kỷ lục cũ, vàng miếng SJC lên 53,35 triệu đồng/lượng

Thứ năm, 23/07/2020, 11:12
Đà tăng của giá vàng vẫn chưa dừng lại khi sáng nay 23-7, giá vàng miếng SJC lên mức kỷ lục mới: 53,35 triệu đồng/lượng. Biến động của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước thay đổi chóng mặt.

Giá bán vàng miếng SJC sáng nay có thời điểm lên mức 53,35 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng nay có thời điểm giá vàng thế giới vượt mức 1.870 USD/ounce, sau đó giảm về mức 1.867 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC có lúc vọt lên 53,35 triệu đồng/lượng rồi giảm về mức 53,3 triệu đồng. So với mức giá cuối ngày 22-7, vàng đã tăng 250.000 đồng/lượng. Còn so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 910.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên mức chênh lệch này đã thu hẹp so với mức chênh của ngày hôm qua, khi giá vàng trong nước lần đầu tiên trong lịch sử chạm ngưỡng 53 triệu đồng/lượng.

Một điểm đáng lưu ý là kể từ ngày hôm qua 22-7, chênh lệch giữa giá mua - bán vàng miếng tăng đột biến, lên mức 1 triệu đồng/lượng, gấp ba lần những ngày trước và cao hơn mức chênh lệch của vàng nhẫn. Trong khi trước kia giá vàng nhẫn luôn có mức chênh lệch giá mua - bán gần gấp đôi so với vàng miếng.

Ông Trần Thanh Hải - chủ tịch HĐQT Công ty SJC Phú Thọ, cho biết hiện thị trường vàng đã xuất hiện dấu hiệu rủi ro rất rõ.

"Lúc này mua vàng để lướt sóng hay đầu cơ đều không nên vì giá vàng đã ở mức quá cao. Hơn nữa với mức chênh lệch giá mua - bán cả triệu đồng/lượng có nghĩa là rủi ro đã đẩy về phía người mua vì vừa mua xong đã lỗ ngay 1 triệu đồng/lượng", ông Trần Thanh Hải cảnh báo.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Đối tác mới (NPJ), cho rằng với diễn biến giá vàng hiện nay, người đang nắm giữ vàng có thể bán ra một phần để hiện thực hóa lợi nhuận.

Còn với người đang giữ tiền mặt, ông Trọng cho rằng nên cân nhắc, nếu quyết định rót vốn chỉ nên rót một phần vì dù các yếu tố hiện nay đang ủng hộ vàng lên nhưng giá vàng đang ở ngưỡng khá rủi ro. Nếu có yếu tố bất ngờ xảy ra, vẫn có khả năng giới đầu tư chốt lời đẩy giá vàng lao dốc không phanh như đã từng diễn ra trước đây.

Sáng nay không chỉ giá vàng miếng mà giá vàng nhẫn cũng tăng. Hiện giá vàng nhẫn bốn số chín SJC bán ra ở mức 52,3 triệu đồng/lượng, ngang ngửa với giá vàng thế giới quy đổi và thấp hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng.

Dù giá vàng thế giới hôm nay vẫn trong xu thế đi lên và nhiều tổ chức vẫn dự báo giá vàng thế giới sẽ vượt kỷ lục 1.921 USD/ounce trong vài tháng tới, nhiều chuyên gia cảnh báo vàng đã xuất hiện những dấu hiệu đảo chiều khá rõ ràng do giới đầu tư muốn hiện thực hóa lợi nhuận sau khi vàng đã tăng giá quá mạnh, do vậy người dân cần hết sức tỉnh táo.

Theo TTO

Các tin cũ hơn