Đồng bộ tin nhắn cho iPhone, iPad như Facebook Messenger

Thứ hai, 04/06/2018, 09:31
Tính năng mới Messages in iCloud cho phép các thiết bị Apple đăng nhập cùng tài khoản có thể gửi, nhận, đồng bộ cùng tin nhắn. 

Trong phiên bản iOS 11.4 mới, Apple đã trang bị thêm tính năng Messages in iCloud với khả năng đồng bộ tin nhắn xuyên suốt mọi thiết bị của người dùng. Trong đó, cả tin nhắn SMS thông thường lẫn iMessage sẽ được lưu trữ lên dịch vụ iCloud và đồng bộ trên mọi thiết bị đăng nhập cùng tài khoản Apple ID.

Tính năng này giúp tin nhắn trên các máy sẽ hoạt động tương tự như Facebook Messenger. Ngoài nhận tin nhắn từ mọi thiết bị đang sở hữu, khi người dùng xóa tin nhắn từ thiết bị này, trên các thiết bị còn lại cũng biến mất. Ngoài ra, việc đồng bộ lên iCloud cũng sẽ giúp giảm dung lượng lưu trữ trên máy, đặc biệt là với người dùng thường xuyên gửi ảnh, video...

Các bước mở tính năng Messages in iCloud.

Để bật tính năng Messages in iCloud, các thiết bị cần chắc chắn đã chạy trên íOS bản mới nhất. Để cập nhật, truy cập vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General), chọn Cập nhật phần mềm (Software Update). Máy sẽ thông báo nếu đã ở bản iOS mới nhất. Ngược lại, máy sẽ hỏi để tải và cài đặt bản mới nhất.

Khi iPhone, iPad đã ở bản iOS mới nhất, người dùng cần truy cập vào  Cài đặt (Settings), chọn ảnh đại diện ngay trên cùng, chọn tiếp iCloud và bật tính năng Tin nhắn (Messages) trong mục Các ứng dụng sử dụng iCloud. Làm điều tương tự trên tất cả các máy iPhone, iPad mà bạn đang sở hữu.

Sau khi bật, máy sẽ cần vài phút hoặc hơn (tùy số lượng tin nhắn) để đồng bộ các dữ liệu này lên iCloud.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích