Cảm biến vân tay dưới màn hình sắp là tiêu chuẩn mới cho điện thoại

Thứ ba, 21/08/2018, 10:56
Chưa đầy nửa năm trước, giới công nghệ được chiêm ngưỡng smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Vivo là nhà sản xuất smartphone đầu tiên ra mắt thiết bị có cảm biến vân tay dưới màn hình

Mẫu điện thoại Vivo Apex xuất hiện vào tháng 3.2018 mở đầu cho xu hướng ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho smartphone và đang dần trở thành một tiêu chuẩn mới cho thiết bị di động.

Theo thống kê từ ETNews, chỉ tính riêng các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc trong năm 2018 đã đặt hàng tới 45 triệu máy quét đặt dưới màn hình cho smartphone. Trong số này hai nhà sản xuất Vivo và Oppo mua tổng cộng 33 triệu thiết bị quét và lắp trên nhiều model khác nhau, trong đó có cả những sản phẩm có tầm giá khoảng 500 USD (hơn 11,5 triệu đồng).

Còn lại, Huawei đặt khoảng 6 triệu đơn vị để dùng cho những flagship của hãng, trong số này có mẫu Mate 20 Pro. Xiaomi mua khoảng 3 triệu máy quét.

Với lượng đặt hàng lớn như vậy, người dùng sẽ không cần phải đợi tới năm sau mà có thể chứng kiến sự phổ biến của máy quét vân tay dưới màn hình ngay trong phần còn lại của năm 2018. Với công nghệ mới này, các nhà sản xuất sẽ thoải mái triệt tiêu phần bezel ở mặt trước của điện thoại mà không cần tính chuyện đặt cảm biến ở đâu trên mặt lưng máy.

Samsung, hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay dự kiến ứng dụng chậm hơn lên điện thoại do sử dụng công nghệ siêu âm, khác với các hãng nêu trên. Galaxy S10 có thể là model đầu tiên của hãng tích hợp tính năng quét vân tay dưới màn hình. Trong khi đó, Apple cũng đang rục rịch với công nghệ quét hình ảnh vân tay 3D nhưng dự kiến sẽ ra mắt chậm hơn, có thể cuối năm 2019 hoặc sang năm 2020.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích