Một chiếc iPhone cũ màu trắng, vỏ nứt.
Tháo ốc.
Dùng miếng hút để tháo màn hình.
Màn hình được gỡ ra.
Vỏ màu trắng sẽ được thay bằng vỏ mới, viền kim loại ở giữa sẽ được đánh bóng, còn màn hình bên trái sẽ được tháo ra lần nữa để thay màn hình cảm ứng.
Miếng kính cảm ứng phía trên sẽ được thay mới.
Dùng mỏ hàn hơ nóng để tách màn hình cảm ứng ra khỏi khung.
Mài bóng viền kim loại.
Vỏ trắng phía sau đã được thay mới, viền kim loại được đánh bóng. Đổ keo dán để cố định vỏ và viền.
Ráp xong mặt sau.
Gắn màn hình cảm ứng vào.
Và chiếc iPhone 3G mới tinh đã được "nấu" xong.
Công việc “nấu” iPhone này rất giống với thời gian trước đây, khi điện thoại BlackBerry rất thịnh hành ở Việt Nam thì một số lượng lớn BlackBerry được “nấu” (thuật ngữ thời đó là “dựng”) ở Trung Quốc rồi mang về bán trong nước.
Theo một chủ cửa hàng sửa chữa ở quận 11 (TP.HCM), những chiếc iPhone “nấu” này cơ bản vẫn tốt, tùy thuộc vào bo mạch bên trong có còn “zin” hay không. Vấn đề là, các cửa hàng khi bán ra có đúng giá trị của máy hay không, và có trung thực về nguồn hàng của mình hay không mà thôi.
Theo Vietnamnet