Hơn 50 tấn đường "mập mờ" nguồn gốc, ngụy trang trong kho phế liệu

Thứ ba, 16/05/2017, 19:07
Kiểm tra 2 chiếc xe tải và kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 50 tấn đường "mập mờ" nguồn gốc được ngụy trang trong các bao chứa phế liệu. Đây được đánh giá là thủ đoạn mới bọn buôn lậu sử dụng để thu lợi bất chính.

Lực lượng QLTT kiểm tra chiếc xe tải chở đường nhập lậu nguỵ trang trong xe chở phế liệu.

Chiều 16/5, Đội quản lý thị trường 2A, Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ mở rộng điều tra vụ nghi án buôn lậu hơn 50 tấn đường được phát hiện vào sáng cùng ngày tại một kho hàng ở khu phố 5, P.Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Theo thông tin từ Đội QLTT 2A, sáng 16/5, lực lượng trinh sát phát hiện 2 xe tải có dấu hiệu chở quá tải nên đeo bám. Khi 2 chiếc xe này vừa vào đến kho hàng trên thì bị QLTT ập vào kiểm tra. Lúc này trên xe chứa nhiều bao phế liệu, tiếp tục kiểm tra QLTT phát hiện hàng trăm bao đường được ngụy trang bên trong.

Hàng chục tấn đường nghi nhập lậu bị phát hiện tại kho hàng ở quận Bình Tân.

Mở rộng kiểm tra nhà kho, lực lượng QLTT phát hiện hơn 50 tấn đường chứa trong các bao có nhãn mác xuất xứ từ Thái Lan, đạt Iso 9001 – 2008 không có hóa đơn chứng từ, bảo quản nơi ẩm thấp.

Theo lực lượng chức năng, đây là thủ đoạn mới mà bọn buôn lậu sử dụng nhằm qua mặt cơ quan chức năng, có thể số đường này được nhập từ Campuchia về An Giang, sau đó được vận chuyển về kho tại TP.HCM và chuẩn bị tung ra thị trường thì bị bắt.

Số đường nghi nhập lậu bị thu giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn