Quay video bắn thử súng để "chào hàng" giang hồ Sài Gòn

Thứ ba, 07/11/2017, 09:56
Phúc lập xưởng chế tạo vũ khí trong rừng, quay video bắn thử súng rồi gửi cho các băng giang hồ "chào hàng" với giá 10-20 triệu đồng.

Phúc bị đặc nhiệm còng tay xe ôtô. Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Hồng Phúc (33 tuổi, quê Vĩnh Long) cùng 8 đồng phạm vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ cùng kho "hàng nóng" gồm hàng loạt lựu đạn M67, 3 khẩu súng rulo, nhiều súng tự chế bắn đạn thể thao quốc phòng, ống giảm thanh, 70 viên đạn...

Theo điều tra, Phúc vốn là kẻ đòi nợ thuê - giang hồ có số má, đi đâu cũng kè kè lựu đạn, súng giảm thanh. Anh ta còn được các băng nhóm biết đến là trùm cung cấp "hàng nóng" tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành, mà không cần thiết phải qua Campuchia mua như những năm trước.

Những khẩu súng, đạn mới tinh do Phúc sản xuất.

Để chế tạo những loại súng quân dụng, Phúc cùng đàn em thuê rẫy trồng điều trong rừng ở huyện Bù Đăng (Bình Phước). Căn chòi tại khu vực vắng người là xưởng cho ra đời hàng loạt súng, nòng giảm thanh, đạn dược... mà không ai hay biết.

Phúc quay video cách nạp đạn, bắn thử vào gốc cây và các vật dụng khác, gửi đến đối tác để "chào hàng" với giá 10-20 triệu đồng. Anh ta cũng cho biết giá này chỉ mua được các khẩu rulo loại bình dân. Nếu hợp tác lâu dài, Phúc có thể cung cấp nhiều loại tự động, cao cấp hơn.

Việc mua bán, giao nhận hàng đều do Phúc tự thực hiện để bạn hàng tin cậy mình hơn. Anh ta không ở cố định. Ngoài những chuyến giao hàng ở các tỉnh, gã thường ghé nhà vợ ở Vĩnh Long.

Tại Sài Gòn, nhiều đại lý của Phúc được lập. Trong đó, Huỳnh Văn Trung (40 tuổi) thuê mặt bằng mở quán cà phê ở quận 5, song thực chất để mua bán súng.

Trinh sát cũng phát hiện nhiều "mắt xích" của Phúc là những thiếu niên 16,17 tuổi. Chúng tham gia giao nhận, đẩy giá súng lên 20-30 triệu đồng.

Sau gần hai tháng theo dõi, Công an TP.HCM phối hợp các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Bình Phước, Gia Lai... phá chuyên án. Chiều 12/10, trinh sát đặc nhiệm vây bắt Hùng trên ôtô 16 chỗ đậu trên đường Phạm Hùng (TP.Vĩnh Long) - trước nhà vợ anh ta. Phúc rút súng chống cự nhưng lập tức bị khóa tay.

Nhà chức trách bắt thêm 8 đồng phạm của Phúc, thu giữ kho vũ khí.

Ban giám đốc Công an TP.HCM đã trao thư khen, thưởng nóng cho Đội hình sự đặc nhiệm trong việc phá nhanh chuyên án.

Theo VNE

Các tin cũ hơn