Đóng gói ma túy vào hộp cà phê, thuê 'dịch vụ' gửi sang Nhật Bản

Thứ hai, 11/12/2017, 09:56
Long thường cho ma túy vào các hộp cà phê và ngũ vị hương, đóng gói cẩn thận rồi thuê người vận chuyển bằng đường hàng không sang Nhật Bản.    

Ngày 10/12, trung tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội), cho biết đơn vị vừa bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Việt Nam sang Nhật Bản. Thanh niên liên quan đã bị khởi tố và tạm giam về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy là Nghiêm Hoàng Long (25 tuổi, ngụ phường Mai Động, quận Hoàng Mai).

"Vụ án bắt nguồn từ thông tin của anh Khúc Văn Hiếu, trú tại Hà Nội, một người vận chuyển hàng 'xách tay' gửi đến Đồn Công an Cầu Bươu", ông Nghĩa nói.

Nghiêm Hoàng Long.

Anh Hiếu có vợ đang du học tại Nhật Bản nên thường xuyên đi lại giữa hai nước. Để giảm bớt chi phí, vợ chồng anh làm thêm dịch vụ vận chuyển hàng "xách tay" và có thông tin trên hệ thống rao vặt.

Gần 5 tháng trước, anh Hiếu nhận gói hàng từ một người lạ chuyển đến nhà. Khi mở ra kiểm tra, người này phát hiện một số vật nghi chứa chất ma túy. Vì lo sợ, anh tìm cách liên hệ với người thuê vận chuyển hàng nhưng thuê bao không liên lạc được nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Việc điều tra tưởng như bế tắc vì người mang hàng đến cho anh Hiếu là Lê Bình Minh (ở quận Ba Đình) chỉ là người chở thuê. Theo Minh, anh được một thanh niên thuê vận chuyển gói hàng từ tòa nhà Park 5 - Time City đến Tả Thanh Oai với tiền công là 300.000 đồng. Ngoài việc này thì anh không biết tên, tuổi và địa chỉ của người thuê mình.

Tuy nhiên, với những hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera của tòa nhà, Công an huyện Thanh Trì đã xác định được nghi can là Nghiêm Hoàng Long. Với các chứng cứ đầy thuyết phục, Công an huyện Thanh Trì đã chứng minh được hành vi phạm tội của anh này.

Xuất thân trong một gia đình cơ bản nhưng Long lại sớm đua đòi. Anh ta bỏ học rất sớm, sau đó thì làm thuê tại một số quán bar, sàn nhảy trên địa bàn rồi tham gia vào đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Long thường cho ma túy vào các hộp cà phê và ngũ vị hương, đóng gói cẩn thận rồi thuê các lưu học sinh hoặc người lao động vận chuyển bằng đường hàng không sang Nhật Bản.

Số ma túy bị bắt giữ, Long khai là của một người bạn tên là Dương, hiện là du học sinh ở nước ngoài. Thông thường, Dương thuê một người lạ vận chuyển ma túy cho Long và Long có trách nhiệm đóng gói rồi thuê người "xách tay" sang Nhật Bản cho Dương.

Ngày 22/6, sau khi người vận chuyển hàng ở Việt Nam gọi điện, thông báo nghi ngờ là ma túy, Long sợ bị lộ đã vứt điện thoại vào thùng rác. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội xác định 2 túi nylon chứa tinh thể màu trắng anh Hiếu nộp cho công an là Methamphetamine có trọng lượng 58,502gr; 3 túi ni lon chứa thảo mộc khô là cần sa, trọng lượng 175,280 gr.

Theo Công An Nhân Dân

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích