Điều tra nguyên nhân vụ nổ kho đạn Đoàn tăng thiết giáp 273

Thứ năm, 11/01/2018, 09:42
Từ khuya 10.1 đến sáng 11.1, toàn bộ khu vực kho đạn phát nổ thuộc Đoàn tăng thiết giáp 273 được canh phòng cẩn mật. Người dân được khuyến cáo không đến gần. Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ đang diễn ra. 

Khu vực kho đạn phát nổ được phong tỏa nghiêm ngặt từ xa

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết thời điểm xảy ra vụ nổ có một tốp chiến sĩ làm nhiệm vụ canh gác kho đạn ở gần đó nhưng đã kịp thoát ra ngoài. Toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị đảm bảo an toàn, không có thiệt hại về người.

Từ khuya 10.1, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường vụ nổ, vãn hồi trật tự, khuyến cáo người dân  quay trở về nhà, ngăn việc đến gần kho đạn (H.Đắk Đoa, Gia Lai).

Lãnh đạo Quân đoàn 3 và các lực lượng tác chiến cũng có mặt kịp thời, trực tiếp xử lý vụ việc để giảm thiểu thiệt hại.

Trước khu vực đóng quân của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

Do có tường rào kiên cố bao quanh và xa khu dân cư nên hiện chưa phát hiện thiệt hại nào xảy ra đối với người dân. Tuy nhiên vụ nổ gây chấn động mạnh. Nhiều người dân ở gần khu vực kho đạn cho biết họ cảm giác tường nhà, nền đất rung lên khá mạnh, từ khoảng cách hơn 20km vẫn nghe thấy tiếng nổ.

Sáng 11.1, trao đổi nhanh với PV , thiếu tướng Lê Quang Xuân, Chính ủy Quân đoàn 3 cho biết: “Chúng tôi khẳng định là không có thiệt hại về nhân mạng trong vụ nổ. Nguyên nhân của vụ nổ đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ”.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn