Tập đoàn Hoàng Gia bị tố lừa đảo hàng chục tỷ

Thứ bảy, 30/03/2019, 10:15
Gần 60 người gửi đơn đến công an tố Tập đoàn Hoàng Gia lừa đảo, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng bằng cách góp vốn sinh lời.

Ngày 29/3, lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đang điều tra vụ việc người dân tố cáo Công ty Cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia (Tập đoàn Hoàng Gia) lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo lãnh đạo này, hiện công an đã tiếp nhận gần 60 đơn tố cáo Tập đoàn Hoàng Gia lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng.

Ông L.X.H. (ngụ TP.Buôn Ma Thuột) cho biết tham gia góp vốn tại Tập đoàn Hoàng Gia từ tháng 3/2018, đến nay đã mua 15 gói với tổng số tiền 864 triệu đồng.

Trụ sở Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Gia ở Buôn Ma Thuột.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Hoàng Gia phải chi trả cho ông H. tổng cộng hơn 1,7 tỷ đồng cả gốc và lợi nhuận nhưng hiện chỉ mới trả được 500 triệu đồng.

“Vì được giới thiệu đây là tập đoàn lớn, kinh doanh đa ngành nghề, có mặt ở nhiều địa phương, việc đầu tư góp vốn sinh lợi nhuận rất cao. Do đó tôi đã đầu tư 15 gói với số tiền 864 triệu đồng”, H. nói.

Theo ông H. khi đầu tư, nhân viên tập đoàn này tư vấn nếu không tiếp tục dùng số tiền được trả từng kỳ tái đầu tư thì lợi nhuận tăng gấp đôi. "Trường hợp tham gia những gói lớn, không cho đồng tiền "chết", tiếp tục lấy số tiền được trả hàng tháng tham gia vào các gói nhỏ hơn thì chỉ sau thời gian ngắn sẽ có lãi gấp 3-4 lần", ông H. giải thích.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế cho biết Tập đoàn Hoàng Gia do ông Đỗ Thanh Tâm (quê Đồng Nai) làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Tập đoàn có trụ sở ở TP.HCM, kinh doanh ở khoảng 20 tỉnh, thành trong cả nước.

Đầu năm 2017, tập đoàn này đăng ký kinh doanh tại tỉnh Đắk Lắk. Hàng tháng, tập đoàn tổ chức "tri ân khách hàng". Tại buổi "tri ân khách hàng" tổ chức ở TP.Buôn Ma Thuột ngày 23/3, nhiều nhà đầu tư hỏi về việc không được trả lợi nhuận như hứa hẹn thì đại diện tập đoàn thông báo đơn vị đang khó khăn về mặt tài chính.

Lo ngại bị lừa đảo, nhiều nhà đầu tư yêu cầu trả đúng hợp đồng nhưng không ai được đáp ứng. Trước tình hình trên, nhiều người đã làm đơn tố cáo.

Theo thông tin trên website, Tập đoàn Hoàng Gia nằm trong top "100 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương năm 2017", top "10 thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam", cùng với những hình ảnh vinh danh người đứng đầu là ông Đỗ Thanh Tâm tại lễ vinh danh "Doanh nhân bản lĩnh trí tuệ năm 2017".

Theo Zing

Các tin cũ hơn