Người đưa đón trẻ trường Gateway: 'Không có ai của trường nhận học sinh khi tôi đưa đến"

Thứ năm, 22/08/2019, 13:58
Người đưa đón trẻ của trường Gateway cho biết, không có thầy cô hay nhân viên nào của nhà trường tiếp nhận các học sinh khi bà đưa đến.

Sáng 22/8, tại Văn phòng luật sư Thanh Sơn và đồng sự, bà Nguyễn Bích Quy (SN 1963, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), người đưa đón học sinh trong vụ bé trai chết bất thường trên xe của trường Gateway có buổi chia sẻ với báo chí và luật sư Thanh Sơn về vụ việc.

Nhắc đến quy trình đưa đón trẻ ở trường Gateway, bà Quy cho biết, trong 2 ngày làm nhận việc đưa đón trẻ, bà chưa được bất cứ ai đào tạo, tập huấn về quy trình cũng như kỹ năng đưa đón các cháu.

Theo bà Quy, toàn bộ việc làm của bà là “làm theo những cô đưa đón trẻ khác”. Trong 2 ngày làm công việc đưa đón trẻ, bà Quy không liên lạc với bất cứ cô giáo hay nhân viên nào của nhà trường. Toàn bộ công việc của bà chỉ thông qua ông Đoàn (chủ xe) và lái xe Phiến.

“Khi đến trường, tôi dẫn các cháu lên tầng 2 để ăn sáng và sau đó xuống tầng 1 để ký giấy bàn giao các trẻ”. Bà Quy cho biết, toàn bộ quy trình này là bà làm theo những người đưa đón trẻ khác, không có bất cứ ai hướng dẫn cho bà về những việc này.

Bà Nguyễn Bích Quy trả lời báo chí ngày 22/8.

Bà Quy cũng cho hay, giấy bàn giao ở tầng 1 và khi bà ký cũng không có cô giáo hay nhân viên nào của nhà trường ở đó. Khi được hỏi “trong trường hợp nếu bà không dẫn đủ số học sinh đến trường mà vẫn ký giấy bàn giao đủ thì có ai phát hiện ra không”, bà Quy trả lời “không có ai nhận mà”.

Thừa nhận trách nhiệm trong sự việc xảy ra với cháu Long nhưng bà Quy nhấn mạnh: “Trách nhiệm lớn nhất thuộc về nhà trường, sau đó đến các cô giáo, rồi sau đó mới đến tôi và lái xe”.

Bà Quy cho biết, từ khi sự việc xảy ra đến nay bà hai lần được cơ quan công an triệu tập lên làm việc. Bà khẳng định trong các lần làm việc không có sự mớm cung, ép cung, tuy nhiên bà thấy một số chi tiết mình khai trước đó là chưa hợp lý.

Nói về thông tin tài xế Doãn Quý Phiến tự tử, bà Quy cho biết không biết đến thông tin này. Khi phóng viên đem bức ảnh chụp ông Phiến đang sống khỏe mạnh tại nhà cho bà xem, bà xác nhận 90% người trong ảnh là ông Phiến.

Ngoài ra, người phụ nữ này cũng chia sẻ, hôm làm việc với cơ quan quan công an bà được xem camera an ninh của trường về vụ việc.

“Hôm xảy ra vụ việc tôi được nghe là camera của trường hỏng, nhưng hôm qua tôi lên công an làm việc họ lại cho tôi xem camera an ninh của trường. Đoạn camera chỉ mấy chục giây ghi lại cảnh tôi xuống xe đón các cháu vào trường. Xem video không thấy cháu Long xuống khỏi xe nhưng tôi khẳng định cháu Long đã xuống xe", bà Quy khẳng định.

"Mong muốn lớn nhất lúc này của tôi muốn làm rõ ràng nguyên nhân cái chết của cháu Long", bà Quy chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc cháu Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến thiệt mạng, ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128-BLHS.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu của Công an quận Cầu Giấy về vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để cùng đón các học sinh khác đến trường học.

Xe ôtô do lái xe Phiến lái đón tổng số 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Đến 7h25, xe đến cổng phụ của trường Gateway.

Sau đó, bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ôtô lại. Sau khi bà Quy đóng cửa ôtô, lái xe Phiến lái xe về bãi gửi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe ở đó.

Đến 15h10 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, lái xe đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên xe thì không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên ôtô.

Bà Quy mở cửa xe ôtô và phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E.

Bác sỹ Bệnh viện E xác nhận, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, bác sỹ đã cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên bác sĩ thông báo cho gia đình cháu đã thiệt mạng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long thiệt mạng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.

Theo VTC

Các tin cũ hơn