Thực nghiệm điều tra vụ Phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở

Thứ sáu, 04/10/2019, 17:02
Hàng chục cảnh sát và người liên quan đang có mặt tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) để thực nghiệm điều tra vụ xâm phạm chỗ ở liên quan Phó chánh án quận 4.

15h35 ngày 4/10, khoảng 50 cảnh sát và cán bộ Viện Kiểm sát có mặt tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM để thực nghiệm điều tra vụ xâm phạm chỗ ở công dân.

Sau khi xuống khỏi xe công vụ, lực lượng chức năng phong toả xung quanh căn nhà này. Tài xế cùng chiếc taxi Mai Linh từ chối chở 3 đứa nhỏ được cảnh sát đưa tới hiện trường.

Lực lượng chức năng phong toả khu vực nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM) mặc áo sơ mi màu xám. Xe thùng sau khi chở bị can này đến căn nhà được cảnh sát trưng dụng để bít kín hẻm 29.

Bị can Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa phát lại quận 1) và một số người liên quan cũng có mặt tại đây.

Việc thực nghiệm đang bị gián đoạn do trời đổ mưa. Phía ngoài, nhiều người dân đến theo dõi khiến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm ùn tắc cục bộ.

Bị can Lâm Hoàng Tùng bước xuống từ xe thùng.

Ngày 23/9, mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo hình ảnh ghi lại, một số người xông vào nhà, ôm 3 đứa con của bà Hoàng Thị Thu Thảo định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Trong clip có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa phát lại quận 1).

Bà Hoàng Thị Thu Thảo sau đó gửi đơn đến công an, Chủ tịch UBND TP.HCM và nhiều đơn vị khác để tố cáo về việc những người này bắt cóc con và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp khiến gia đình bà bị đẩy ra ngoài đường.

Cảnh sát phong tỏa con hẻm quanh căn nhà diễn ra thực nghiệm điều tra.

Ngày 27/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 khởi tố vụ án Xâm phạm chỗ ở người khác theo điều 158 Bộ luật Hình sự.

Đến 1/10, Công an quận 1 tống đạt lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.

Liên quan vụ việc này, TAND quận 1 đã triệu tập bà Hoàng Trọng Anh Chi, chủ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đến làm việc. Thông báo triệu tập được tòa dán trước cửa nhà.

Theo Zing

Các tin cũ hơn