Công an Hà Tĩnh triệu tập người liên quan vụ đưa người ra nước ngoài trái phép

Thứ năm, 31/10/2019, 13:08
Liên quan đến vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép, Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập những người liên quan đến làm việc.

Ngày 31/10, trả lời PV, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị triệu tập những người liên quan đến đến việc tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Được biết, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An đang lo lắng vì mất liên lạc với người thân khi sang nước Anh.

Vụ án được khởi tố trong bối cảnh nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo thân nhân mất tích khi sang Anh, và cảnh sát Anh phát hiện 39 người chết trong container nhập cảnh nước này ở hạt Essex ngày 23/10.

Sau khi xuất hiện nghi vấn có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân.

Nhiều ngày liên tiếp sau đó, cơ quan chức năng ghi nhận 18 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân đang trên đường sang Anh.

Các địa phương đang rà soát những trường hợp đi xuất khẩu lao động và lấy mẫu AND thân nhân những người mất tích để xác định xem họ có liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh hay không.

Theo VTC

Các tin cũ hơn