Nguyên Chánh văn phòng huyện ủy bị tố "vụng trộm" với vợ bảo vệ

Thứ bảy, 26/10/2019, 08:34
Nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bị tố nhiều lần nhắn tin yêu đương, "vụng trộm" qua lại với vợ nhân viên bảo vệ.

Huyện ủy Cao Lãnh - Nơi xảy ra vụ việc

Ngày 25/10, ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là nhân viên bảo vệ của Huyện ủy huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã có đơn gửi đến cơ quan báo chí.

Trong đơn, ông M tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi), nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đơn tố cáo, khi còn giữ chức Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Cao Lãnh, vào khoảng tháng 3/2018, ông H. đã dùng mạng xã hội nhiều lần nhắn tin có nội dung tình cảm cho bà N. và bị ông M. bắt được. Bà N. hứa với chồng sẽ không nhắn tin với ông H. nữa. Nhưng sau khi được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, ông H. dùng điện thoại bàn của văn phòng để tiếp tục liên lạc với bà N.

"Đến ngày 19/2/2019, Huyện ủy tổ chức Hội trại tòng quân. Ông H. đã đến Văn phòng Huyện ủy để xin nước uống và hẹn vợ tôi sáng hôm sau đến phòng nghỉ của cơ quan này để gặp riêng (phòng nghỉ trưa của ông H. khi còn làm việc ở đây)" - ông M. nói.

Ông M. tố cáo bà N và ông H. "vụng trộm" tại phòng nghỉ của Văn phòng Huyện ủy vào sáng sớm ngày 20/2/2019. Cũng theo ông M, chính vợ ông đã thừa nhận việc này.

Quá bức xúc nên ông M. đã làm đơn tố cáo đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh (UBKT). Theo ông M, sau khi sự việc xảy ra, ông H. đã tìm gặp ông để xin lỗi và hứa sẽ không liên lạc với bà N. nữa.

Ngày 17/6/2019, UBKT Huyện ủy Cao Lãnh kết luận, việc ông H. nhắn tin, trao đổi qua điện thoại với bà N. là có. Nhưng việc 2 người có ân ái với nhau nơi làm việc và quan hệ tình dục tại phòng nghỉ của Huyện ủy hay không là chưa đủ cơ sở để kết luận.

Qua xem xét, UBKT Huyện ủy Cao Lãnh nhận thấy ông H. có một số khuyết điểm: Với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy, ông H trong các mối quan hệ cá nhân để xảy ra đơn tố cáo có tình cảm quan hệ bất chính với vợ nhân viên cấp dưới khi còn làm tại huyện.

Từ những biểu hiện trên, ông H. có khuyết điểm tự tạo ra sự nghi ngờ, gây dư luận không tốt đối với cơ quan Văn phòng Huyện ủy và làm giảm uy tín cá nhân, cần phải nghiêm túc kiểm điểm tại Đảng bộ xã Phong Mỹ.

Tuy nhiên, ông M. không đồng ý với kết luận này. Bởi ông M. cho rằng bản thân đã bắt gặp ông H. "vụng trộm" với vợ mình tại phòng nghỉ của cơ quan nhưng UBKT chỉ kết luận việc nhắn tin. Hơn nữa, quá trình giải quyết UBKT Huyện ủy Cao Lãnh còn để lộ thông tin danh tính của người tố cáo.

Trao đổi với PV, một vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của ông M. về việc ông H. có quan hệ bất chính với bà N. và sẽ xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn