Gian lận thi Sơn La: Khởi tố tội đưa hối lộ, bắt ông Trần Xuân Yến

Thứ ba, 22/10/2019, 16:59
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 2 bị can về tội Đưa hối lộ và bắt tạm giam bị can Trần Xuân Yến, cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

Liên quan vụ nâng điểm thi THPT ở Sơn La, ngày 22/10, công an tỉnh này vừa khởi tố bổ sung vụ án Đưa hối lộ và khởi tố bị can đối với ông Lò Văn Huynh (cựu Trưởng phòng Khảo thí thuộc Sở GD&ĐT) và Lò Thị Trường (cháu họ ông Huynh) về tội này.

Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng ra quyết định bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT) thay cho lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú trước đó.

Bị can Trần Xuân Yến.

Ngày 18/10, chấp thuận đề nghị của đại diện VKS, TAND tỉnh đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án do phát sinh một số tình tiết mới liên quan việc đưa và nhận hối lộ nhưng không thể làm rõ tại tòa.

Theo chủ tọa, HĐXX có căn cứ cho rằng ngoài hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ mà VKSND truy tố, các bị cáo còn thực hiện hành vi khác mà Bộ luật Hình sự quy định là tội phạm. Ngoài ra, cũng có căn cứ cho rằng có đồng phạm khác, người khác thực hiện hành vi tội phạm nhưng chưa được khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Cùng với việc trả hồ sơ, tòa đề nghị điều tra làm rõ động cơ, mục đích các bị cáo khi nâng điểm cho 44 thí sinh, từ đó xem xét khởi tố vụ án về tội Môi giới hối lộ, Nhận hối lộ và Đưa hối lộ.

Bên cạnh đó, TAND tỉnh Sơn La cũng đề nghị làm rõ nguồn gốc khoản tiền và hành vi thỏa thuận đưa, nhận khoản tiền của các bị cáo và người liên quan để xác định có hay không hành vi phạm tội.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích