Chất trắng "lạ" trước phòng bí thư huyện là bột cứu hỏa

Thứ tư, 17/07/2013, 07:27
Sáng ngày (16.7), Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa Nguyễn Đình Hiếu cho biết, kết thúc quá trình khám nghiệm tại hiện trường, công an xác định bột trắng lạ loang lổ trước cửa phòng làm việc của ông và quanh các lối đi chính là hóa chất trong các bình cứu hỏa.

“Kẻ lạ mặt có thể đã đột nhập vào trụ sở cơ quan đêm thứ bảy (ngày 13.7), sau đó lấy các bình cứu hỏa rồi đem xịt khắp nơi. Hiện chưa biết ai là chủ mưu đứng sau vụ này và nhằm mục đích gì”- ông Hiếu nói và cho biết, đã có ít nhất 3 bình xịt loại mini ở cơ quan bị bật chốt hãm. Tuy nhiên sau khi sử dung, ai đó đã cất vào vị trí cũ nên mọi người không biết, kèm theo là những lời đồn đoán nên khá hoang mang.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa,  công an đang tích cực truy tìm thủ phạm. “Phía công an đã thu các mẫu vật đưa đi xét nghiệm, đồng thời niêm phong số bình cứu hỏa để kiểm tra dấu vân tay nhằm xác minh người gây ra hành động kỳ lạ này”- ông Hiếu nói thêm.

Không chỉ bên Huyện ủy, phía UBND huyện Hoằng Hóa cũng phát hiện 1 bình chữa cháy bị bật chốt hãm và bột cứu hỏa cũng xuất hiện ở một số phòng tầng 1.

cuu hoa

Khuôn viên Huyện ủy Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Ảnh: VNE

Trước đó- vào chiều 14.7, cán bộ Huyện ủy Hoằng Hóa đến cơ quan thì phát hiện bột trắng loang lổ trước cửa phòng Bí thư Nguyễn Đình Hiếu. Ngoài ra, dọc hành lang và các kệ cửa phòng ông Hiếu cũng xuất hiện loại bột lạ này. Phòng của một phó bí thư Huyện ủy cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Ban đầu tưởng là bụi rơi xuống từ các bức tường và trần nhà nên lao công đã được yêu cầu tới quét dọn. Tuy nhiên, đến sáng 15.7, khi ông Hiếu đến cơ quan vẫn phát hiện chất bột còn lưu lại khá nhiều quanh các bậu cửa. Nghi ngờ có chuyện bất thường, lãnh đạo Huyện ủy Hoằng Hóa đã thông báo cho cơ quan công an yêu cầu xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Chánh Văn phòng Huyện ủy Hoằng Hóa Nguyễn Đình Tới, cơ quan huyện ủy có lực lượng bảo vệ thường trực; tuy nhiên, không ai biết kẻ lạ mặt đã lẻn vào khi nào.

Theo Laodong

Các tin cũ hơn