Cảnh sát nổ súng, hai người đi đường trúng đạn

Thứ tư, 17/07/2013, 07:44
Hai người đàn ông đang đi xe máy thì tiếng súng vang lên khiến người ngồi phía sau bị đạn găm vào mắt trái. Lát sau, người cầm lái cũng dính phát đạn vào bả vai, máu chảy ướt đẫm áo.

csgt, nổ súng

Gần 17h ngày 16/7, phố Quang Trung sát chân cầu Bố (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) ách tắc cục bộ sau khi hai người đàn ông đi xe máy được cho là bị CSGT bắn vào người.

csgt, nổ súng
Anh Lê Văn Ngọc, người ngồi giữa đang tường trình sự việc với cơ quan công an. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo tường trình của anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), khoảng 16h30 anh đi xe máy chở anh Tô Thế Kỷ (47 tuổi) từ phố Nguyễn Trãi về hướng huyện Quảng Xương.

Khi xe đến trước cổng chợ Nam Thành (phường Đông Vệ), một tiếng súng vang lên khiến anh Kỷ đau đớn hét: "Ngọc ơi, tôi bị trúng đạn vào mắt rồi".

Anh Ngọc quay lại nhìn thì thấy mặt bạn chảy đầy máu nên cho xe chạy về phía bệnh viện. Bất ngờ, một cảnh sát giao thông đi xe gắn máy lao tới giương súng bắn tiếp phát nữa. Viên đạn thứ hai bay trúng bả vai bên trái anh Ngọc khiến rách áo, máu chảy ướt đẫm.

Vẫn theo lời anh Ngọc, khi xe chạy đến trước cửa số nhà 454 phố Quang Trung, viên cảnh sát mặc sắc phục mang biển tên Nguyễn Ngọc Hoàng chặn đầu xe anh và nói: "Tôi sai rồi, để tôi đưa các anh vào bệnh viện cấp cứu".

Tuy nhiên anh Ngọc và anh Kỷ không đồng ý mà yêu cầu người dân làm chứng, đồng thời báo công an phường Đông Vệ đến lập biên bản. Anh Ngọc cho PV biết thêm, trên đường anh chấp hành đúng quy tắc giao thông, cả hai người đội mũ bảo hiểm đầy đủ, đúng quy cách.

csgt, nổ súng
Giao thông qua phố Quang Trung bị ách tắc cục bộ. Ảnh: Lê Hoàng.

Sau vụ việc, đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an TP Thanh Hóa và nhiều cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự có mặt để vãn hồi trật tự. Một số ôtô chuyên dụng cũng được điều đến hiện trường đề phòng tình huống xấu. Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ việc khiến tuyến quốc lộ 1A đoạn qua phường Đông Vệ bị ùn tắc gần một tiếng.

Gần 18h, công an mới hoàn tất thủ tục lấy lời khai và đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, đại tá Nghiêm cho biết, đã tạm đình chỉ công tác cảnh sát Nguyễn Ngọc Hoàng để điều tra vụ việc. "Nếu có sai phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Nghiêm nói.

Theo VNE

Các tin cũ hơn