Các bị cáo đã lợi dụng việc mua và cho thuê tàu biển của Vinashinlines để thỏa thuận tiền hoa hồng với đối tác, chiếm đoạt hơn 260 tỷ đồng. Trong số tiền đó, Tổng giám đốc Vinashinlines có vai trò chính nhưng chỉ được nhận phần rất nhỏ.
Thấy cảnh sát 141, hai thanh niên xăm trổ không đội mũ bảo hiểm bỏ lại phương tiện, tháo chạy nhưng bị giữ lại. Trong cốp xe, lực lượng chức năng tìm thấy ma túy đá.
Thanh niên giết người rồi giấu xác trong rẫy cà phê khai có quan hệ tình cảm với vợ nạn nhân. Hành động giết người được vợ nạn nhân chứng kiến và giúp sức che giấu.
Lái xế hộp tông trúng 2 bé gái khiến một nạn nhân tử vong, Trạm phó trạm kiểm lâm Đá Chông (Hà Nội) phóng xe rời hiện trường. Sau khi bị bắt, tài xế thừa nhận đã uống rượu trước đó.
Căn nhà xiêu vẹo của Hoàn (cô gái bị sát hại và nhét vào bao tải) nằm nép phía sau một căn nhà khác tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi. Mẹ, chị gái và một vài người thân của cô cùng sư thầy phải đi xuống Đồng Nai "rước hồn" cô về.
Do hai bên có lời qua tiếng lại, với bản chất côn đồ và sẵn hơi men trong người, nghi phạm Nguyễn Hữu Khá đã dùng dao đâm anh Nguyễn Hải Sơn trọng thương.