Đất quận 2 tăng chóng mặt, người dân chuyển hướng mua căn hộ

Thứ tư, 04/07/2018, 16:30
Những tháng đầu năm 2018, đất nền và nhà liền thổ ở TP.HCM tăng cao rất nhanh.

Đặc biệt là ở khu vực quận 2, giá đất vốn cao nay càng tăng cao khiến nhiều người có nhu cầu an cư cảm thấy an tâm hơn khi chuyển hướng sang mua căn hộ vì không còn lựa chọn nào khác.

Giá đất tăng chóng mặt

Cơn sốt đất ở vùng ven TP.HCM đã xuất hiện từ cuối năm 2017, nhiều chuyên gia dự đoán sang năm 2018 sẽ ổn định trở lại nhưng thực tế giá đất vẫn còn đang ở mức “nóng bỏng tay”.

Đặc biệt, tại khu Đông TP.HCM, quận 9 đang nổi lên sau một thời gian dài trầm lắng, giao dịch ồ ạt và giá tăng từng ngày.

Thị trường bất động sản “nóng sốt” đang giúp nhiều người giàu lên rất nhanh.

Còn đối với thị trường quận 2, không cần phải bàn cãi về độ “nóng sốt”. Khu vực này vốn đã được mệnh danh là “khu quý tộc” ở khu Đông Sài Gòn bởi vị trí đắc địa, nhiều khu dân cư sang trọng như Thảo Điền, Thủ Thiêm... và được định hướng trở thành trung tâm mở rộng của TP.HCM đảm trách chức năng thương mại - dịch vụ - tài chính. Do đó, khi thị trường đất nền “sốt” thì thị trường bất động sản các loại tại quận 2 lại càng “sốt sình sịch”.

Thị trường bất động sản “nóng sốt” đang giúp nhiều người giàu lên rất nhanh. Nhưng đồng thời giá đất tăng quá nhanh khiến giấc mơ an cư của nhiều gia đình khó thành hiện thực.

Chuyển hướng sang căn hộ để an cư

Theo ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển nhà - Sở Xây dựng TP.HCM, việc người dân đổ đồn về hướng quận 2, quận 9 để mua đất nền là có thật. Việc đổ dồn này là có lý do, trước hết là hạ tầng kỹ thuật, giao thông ngày càng hoàn thiện. Các tuyến đường cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây đã xong, Bến Lức-Long Thành đang chờ hoàn thiện. Các tuyến đường metro số 1 đến Thủ Đức, Bình Dương đang được thực hiện, các dự án sân bay, cầu cảng cũng đang được xúc tiến... Tuy nhiên, giá đất tăng quá nhanh trong những tháng đầu năm 2018 là bất thường, khiến nhiều người có nhu cầu ở thực thiệt thòi.

Theo các chuyên gia, lựa chọn căn hộ chung cư ngày càng trở thành xu hướng trong một đô thị hiện đại như TP.HCM, bởi người thì cứ tăng thêm mà đất thì không “đẻ” thêm được. Trong tình hình giá đất tăng chóng mặt như hiện nay thì căn hộ càng được ưa chuộng bởi giá hợp lý, vừa túi tiền của hầu hết các gia đình có thu nhập trung bình khá, tiện ích nội ngoại khu mà cư dân các dự án được thụ hưởng thường đầy đủ, vượt trội hơn hẳn so với việc mua đất xây nhà.

Thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam thì căn hộ 2-3 phòng ngủ tầm giá trên dưới 2-3 tỉ đồng vẫn đang là dòng sản phẩm hút khách. Đặc biệt là các dự án ra mắt đúng thời điểm sốt đất hiện nay thì càng được săn đón nhiều hơn.

Theo PLO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích