Làn sóng săn đất ngầm ở Đồng Nai

Thứ bảy, 11/05/2019, 10:41
Theo các chuyên gia bất động sản, câu chuyện sân bay Long Thành không chỉ tác động đến thị trường bất động sản Long Thành mà còn tác động đến cả thị trường Đồng Nai và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Thị trường bất động sản Long Thành, Đồng Nai gần đây bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. Thông tin dự án sân bay Long Thành khả năng sẽ khởi công vào năm 2020 lại một lần nữa trở thành câu chuyện quan tâm của giới đầu tư.

Long Thành từ lâu đã trở thành câu chuyện quan tâm đặc biệt của cả giới đầu tư thị trường địa ốc phía Nam. Ngay từ thời điểm sân bay Long Thành còn đang trong giai đoạn bàn tính xây hay không xây, giá bất động sản khu vực này đã bắt đầu nhảy múa nhưng không tăng mạnh.

Tuy nhiên, kể từ sau khi Quốc hội chính thức thông qua việc xây dựng sân bay Long Thành, giá đất Long Thành đã có sự tăng vọt và xác lập nên một mặt bằng giá mới.

Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2018. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh đều tăng giá cao.

Để đón đầu, thời gian gần đây theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường bất động sản Đồng Nai đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tính đến nay, hầu hết các đại gia địa ốc tên tuổi tại TP.HCM đều đã có mặt tại thị trường Đồng Nai.

Kỳ vọng lớn khi sân bay Long Thành hình thành, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tăng trưởng mạnh.

Tại Biên Hòa, các ông lớn trong làng địa ốc như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long… đều đã có mặt với nhiều dự án lớn đã và đang triển khai đón đầu thị trường.

Riêng tại Long Thành, có thông tin một đại gia địa ốc hàng đầu tại TP.HCM đã tạo lập được một quỹ đất quy mô hơn 700 ha tại huyện Long Thành để lên kế hoạch phát triển dự án nhà ở, đón lõng thị trường trong tương lai.

Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time, xét ở nhiều góc độ, Đồng Nai đang có khá nhiều lợi thế để phát triển trong thời gian tới. Đây là địa phương liền kề TP.HCM, là cửa ngõ của cả khu vực miền Đông Nam Bộ có lợi thế đặc biệt về liên kết vùng. Trong đó, những khu vực có hạ tầng phát triển tốt như Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa sẽ là những khu vực tâm điểm của thị trường sắp tới.

“Khi sân bay Long Thành được khởi động, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ còn phát triển mạnh hơn, đặc biệt là khu vực quanh sân bay Long Thành sẽ có sự phát triển đột phá. Khi đó nhu cầu nhà ở, nhu cầu kinh doanh thương mại sẽ tăng lên đột biến”, ông Tiến nhận định.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, vấn đề của câu chuyện đầu tư bất động sản Long Thành hiện nay là làm sao để tìm được các dự án được quy hoạch bài bản, rõ ràng về pháp lý. Các dự án pháp lý, quy hoạch chưa rõ ràng thì sẽ có rủi ro lớn khi đầu tư.

Theo PLO

Các tin cũ hơn