Cô gái "vô học" chụp ảnh tạo dáng đứng tè trên tiền nhân

Thứ tư, 01/01/2014, 21:35
Cư dân mạng lại dậy sóng vì quá bức xúc với bức ảnh 1 cô gái tạo dáng miệng cười tươi trong tư thế đứng tè trên bức tượng một tiền nhân được đăng trên Facebook.

Trên Facebook có tên “Trang giải trí tổng hợp” đăng tải bức ảnh 1 cô gái khoảng hơn 20 tuổi, mặc váy ngắn, miệng cười rất tươi nhưng đứng tạo dáng phản cảm trên bức tượng một vị tiền nhân 1 tay cầm sách, 1 tay cầm ly trà. Chủ nhân của trang Facebook đã chú thích dòng chữ “Ngày cuối năm, gặp phải thứ chơi ngu lấy tiếng… Haizzz!”.

Mô tả ảnh.
Cư dân mạng chỉ trích về hành vi vô văn hóa của cô gái.

Sau khi bức ảnh trên được đăng tải, hàng trăm comment đã vào bình luận thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái. Sự tạo dáng vô văn hóa này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề đạo đức đang xuống cấp đến mức chạm đáy của một bộ phận không nhỏ trong xã hội.

Bức ảnh gây phẫn nộ cao độ cho người xem. Chủ nhân của nickname Ngoc Linh bình luận: “Sao lại có loại người ý thức không bằng con vật thế ở đời này nhỉ haiz…” bạn có nickname Thủy Lại bức xúc: “Không biết não chứa gì nữa… bó tay”. Nickname Người Bí Ẩn thì bình luận mang tính nhân quả: “Rồi có ngày bàn thờ của bạn cũng sẽ có người làm lại”. Còn bạn Chi Cong Vo lại nghĩ rộng hơn với bình luận: “Buon cho nen van hoa giao duc”.

Trước sự “tạo dáng” vô duyên trên của cô gái, một số bình luận vừa bức xúc nhưng vẫn chưa tin vào sự “táo bạo” của nhân vật chính nên còn tỏ vẻ hoài nghi về sự chân thật của bức ảnh. Tuy nhiên, nếu bức ảnh trên là có thật thì rất cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi thiếu đạo đức, thiếu văn hóa và thể hiện sự xúc phạm lớn đến vị tiền nhân trong bức ảnh, và để làm gương cho người khác. Còn nếu bức ảnh chỉ là sự cắt dán thì cũng khó chấp nhận được sự “sáng tạo” mất tính nhân văn, vô văn hóa này.

Đầu năm 2013, cộng đồng mạng Việt đã phải chứng kiến khá nhiều bức ảnh vô cùng phản cảm của một bộ phận giới trẻ Việt thiếu ý thức như ngồi lên mộ tổ, chụp ảnh tạo dáng bên mộ liệt sĩ, hay ngồi lên tượng danh nhân… Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã nhận không ít lời chỉ trích từ dư luận. Thậm chí, một cô gái chụp ảnh tạo dáng bên mộ liệt sĩ sau đó đã phải đi thắp hương từng ngôi mộ để bày tỏ sự hối lỗi vì hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ của mình.

Vào đầu tháng 2/ 2013, cư dân mạng vô cùng bức xúc trước bức hình của một nam thanh niên ngồi lên mộ tổ được đăng tải trên facebook cá nhân. Trong hình, nam thanh niên này cởi trần điềm nhiên ngồi khoanh chân trên ngôi mộ tổ của một dòng họ, ngay chỗ để lư hương, mặt tỏ vẻ bình thản.

Mô tả ảnh.
Bức ảnh phản cảm này đã nhận không ít những lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Chưa hết sự phẫn nộ đối với hành động của chàng trai ngồi trên mộ tổ, thì vào cuối tháng 3, cư dân mạng lại phải tiếp tục chứng kiến hình ảnh vô cùng phản cảm của một cô gái, ngồi lên tượng danh nhân chụp ảnh.

Mô tả ảnh.
Bức ảnh phản cảm của cô gái ngồi lên tượng danh nhân chụp ảnh.

Mọi người đều thắc mắc không biết ý thức của những bạn trẻ trên ở đâu, họ suy nghĩ gì khi chụp những bức hình này và đăng nó lên facebook của mình. Xã hội cần lên án những con người như vậy.

Theo PhuNu

Các tin cũ hơn