Facebook của Bộ trưởng Bộ Y tế có gần 120.000 lượt Like sau 3 ngày

Thứ tư, 04/03/2015, 10:41
Văn phòng Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về trang fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn .
Hình ảnh fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Với thông điệp "Lắng nghe & thấu hiểu", fanpage hoạt động với mục đích cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực y tế, tiếp nhận những phản ảnh của quần chúng nhân dân.

Đến trưa ngày 3/3 sau 3 ngày công bố địa chỉ facebook, fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có hơn 100 nghìn lượt thích (Like) và có hàng trăm lời chia sẻ, ý kiến phản ánh của người dân đến nữ Bộ trưởng.

TS Hà Anh Đức – Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế – thư ký của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết fanpage do Bộ trưởng trực tiếp quản lý và điều hành.

Ông Đức cho rằng do thời gian gần đây trên facebook có rất nhiều trang giả mạo fanpage Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế, để không bị nhầm lẫn văn phòng Bộ Y tế đã quyết định công khai địa chỉ fanpage của bộ trưởng.
Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế (https://www.facebook.com/botruongboyte.vn) là trang facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ông Đức cho biết fanpage do Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp quản lý và điều hành cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực y tế và tiếp nhận những phản ảnh của quần chúng nhân dân.

Fanpage của bộ trưởng có mục tiêu chủ yếu là đưa ra các hoạt động của ngành, đầu tiên là cung cấp thông tin đến với công luận, sau khi nhận được những phản hồi, góp ý từ phía người dân, Bộ trưởng sẽ xem xét và có những biện pháp xử lý thích hợp.

Trước thông tin, người dân cho rằng fanpage có thể do người khác theo dõi trả lời thay bộ trưởng chứ không phải do bộ trưởng trực tiếp theo dõi, TS Đức cho rằng bản chất facebook là một kênh để đưa các thông tin đến với dư luận, nên bộ trưởng không thể ngồi viết mà phải lấy thông tin từ các báo chính thống, qua đó nhận được những phản hồi của cộng đồng sử dụng.

Thư ký của bộ trưởng khẳng định thêm, hàng đêm Bộ trưởng vẫn tranh thủ thời gian theo dõi mọi diễn biến đặc biệt là về y tế trên trang này. Nếu vấn đề trả lời được luôn, bộ trưởng sẽ trả lời còn vấn đề chưa thể trả lời ngay thì bộ trưởng sẽ có biện pháp đề xuất hoặc chuyển sang cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

TS Đức cho hay việc lập trang Facebook của Bộ trưởng là một phần để Bộ trưởng có thể lắng nghe ý kiến phản hồi của người dân về ngành y. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người Việt không có máy tính, smartphone để dùng Facebook lúc ấy bệnh nhân có thể phản ánh qua đường dây nóng của Bộ Y tế.
Cho đến nay, đường dây nóng của ngành y tế tiếp cận 1.400 bệnh viện và công bố rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kênh này đã tiếp nhận được rất nhiều phản hồi của người dân phản ánh những vấn đề chưa hợp lý mà chính họ mắt thấy tai nghe trong quá trình khám chữa bệnh.
Theo infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích