Lẩu cua, lẩu ếch đậm đà hương vị đồng quê

Thứ tư, 07/03/2012, 17:49
Nước ngọt đậm, phủ kín mặt nồi là riêu cua màu mỡ, lác đác vài cọng hành xanh trên nồi lẩu sôi lục bục, nào nhúng ít rau chuối, thịt bò, đậu rán...

Thật vui khi được ở bên cạnh bạn bè thưởng thức những món ăn ngon và cùng trò chuyện, vào những ngày cuối tuần hoặc những buổi tối offline. Thật tuyệt vời và thú vị khi cả gia đình, bạn bè thay đổi không khí cùng ra ngoài ăn những món ngon đậm chất quê hương. Hãy dành cho mọi người một bất ngờ thú vị khi bạn mời họ một bữa ăn thật ngon nhé.

Hẳn ai cũng sẽ bất ngờ và thích thú khi được bạn bè, gia đình mời đến Hàng lẩu số 6 Cao Đạt và thưởng thức món Lẩu Cua Đồng Bắp Bò hoặc Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay.



Lẩu riêu cua đồng

Những con cua đồng béo ngậy từ những cánh đồng, ven bờ rộng bờ sông, cẩn thận được bắt ra, rửa sạch, được giã nhuyễn lọc lấy nước. Qủa là một quá trình “vất vả” để có nước cua, nhưng rất đáng giá. Thứ nước đem nấu với rau thì thật ngọt, đem nấu chua sẽ khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng “dậy” lên cảm giác “thèm”. Giờ đây chúng ta còn được thưởng thức một món ăn ngon hơn nữa từ cua đồng – Lẩu cua đồng. Thay cho vị nước xương bình thường, nổi nước lẩu cua đồng có vị ngọt dịu đặc biệt từ cua.

Nồi lẩu cua đồng thật hấp dẫn với màu đỏ của cà chua, vàng óng ả của màu cua, màu xanh của hành lá và tuyệt nhất là những miếng gạch cua phủ kín mặt nồi. Hương thơm bay lên thật hấp dẫn. Cho thêm một chút hành khô liền dậy lên mùi thơm đặc trưng của cua đồng.



Thịt bò nấm kim châm

Đĩa bắp bò, những miếng thịt bò thái mỏng, màu đỏ tươi nổi bật. Bạn đã bao giờ thử kết hợp thịt bò và canh cua? Lần này bạn hãy thử nhé. Nhúng một miếng thịt bò vào nồi nước lẩu đang sôi sùng sục, miếng thịt bò chín tái thật ngọt, mềm và đượm vị của nước cua. Vị ngọt từ thịt bò cũng hòa quện để nước lẩu cua có thêm vị đặc biệt. Những cọng rau tươi, nấm cũng thật giòn ngọt, thanh mát khi kết hợp với nước lẩu cua đồng bắp bò. Vị ngọt của nước lẩu cua, vị ngọt của thịt bò, vị ngọt của nấm, hương thơm của gia vị cho bạn một nồi lẩu hoàn hảo.

Trong khi cùng từ từ thưởng thức lẩu, bạn có thêm 2 món ăn để nhâm nhi. Khoai lang chiên có lớp vỏ thật ròn bên ngoài mà lại rất bở và mềm bên trong. Bạn cũng sẽ được thưởng thức một đặc sản của Hàng lẩu Cua đồng ở số 6 Cao Đạt như khoai tây chiên bơ, hoặc các món xào mang đậm nét đồng quê Việt Nam....

Ếch - lại một loại đặc sản cực của đồng quê. Trong những đêm mùa hạ, nghe tiếng ếch nhái kêu rộn vang là lúc những người nông dân trong các làng quê Việt Nam mang những chiếc đèn ra đồng tìm những bắt những chú ếch béo mẫm. Ngày nay ếch đã đi vào các nhà hàng thành một đặc sản được ưa chuộng. Và món lẩu ếch om măng chua cay là một lựa chọn tuyệt vời.



lẩu ếch

Khi bên ngoài kia là những cơn gió mùa Đông lạnh thổi hun hun, thật hào hứng khi bạn cùng những người thân yêu ngồi quanh nồi lẩu ếch om măng. Vị chua cay ngay lập tức khiến tất cả thấy ấm áp. Những miếng măng vàng quện với nước lẩu ếch có vị hấp dẫn khó quên. Mùi thơm của thịt, măng và chút chua cay đánh thức ngay vị giác của bạn.

Đặc biệt, chắc hẳn bạn khó mà rời mắt khỏi những miếng thịt ếch trắng tinh đang chín dần trong nồi lẩu nóng tỏa khói. Ai cũng nói ăn thịt ếch khá giống thịt gà. Nhưng thực sự bạn sẽ có cảm giác khác hẳn khi thưởng từ từ các miếng thịt ếch nhúng trong nồi lẩu măng chua cay. Thịt ếch chín vừa phải ngọt và mềm mà lại rất dai cái vị dịu dàng và tinh tế hơn thịt gà và gợi cho ta nhớ đến cánh đồng quê thân thương.

“Cánh đồng quê hương” không thể thiếu màu xanh. Bạn có một đĩa rau nắm, sẵn sàng cho sự kết hợp với nồi nước lẩu đậm vị của mình. Khi vị ngọt của rau kết hợp vị chua nhẹ của măng, cay của ớt và vị béo hơi ngậy nhưng dịu của thịt ếch khiến bạn nhớ mãi.

 Thông tin thêm về hàng lẩu ếch số 6 Cao Đạt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:
- Lẩu ếch có hai loại măng cay và chuối đậu, lẩu ếch ăn kèm với rau tía tô, lá lốt, hoa chuối , giá 250k/nồi.
- Lẩu cua đồng thì có chả cá, thịt mọc, thịt bò cuộn nấm kim châm, ăn kèm với rau muống, rau dền cơm, giá 300k nồi.

Tuấn Nguyễn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn