Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cải thịt bò:
- 1 bó cải bẹ trắng
- 1 nhánh gừng
- Vài tép tỏi băm
- 1/2 chén tương hột
- 200 gr thịt bò phi lê
- Nước dùng hầm từ xương
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với chút dầu ăn, nước tương. Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng cắt sợi nhuyễn.
Tỏi băm và gừng đem phi vàng cho có mùi thơm. Cho tương hột vào xào.
Trút thịt bò vào đảo nhanh. Tắt bếp, vớt thịt ra ngay cho thịt được mềm.
Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thả cải trắng vào. Cải vừa sôi thì cho tiếp thịt bò vào. Múc ra tô ăn ngay khi còn nóng.