Quảng Ninh xác định nguyên nhân hàng nghìn tấn ngao chết

Thứ năm, 28/04/2016, 11:44
Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan chức năng của tỉnh này đã tìm ra nguyên nhân khiến hàng nghìn tấn ngao của người dân bị chết từ cuối năm 2015 đến nay.
Người dân xót xa nhìn ngao chết

Theo đó, nguyên nhân chính khiến ngao chết là do mật độ thả nuôi quá dày (trên 500 con/m2), gấp hơn 5 lần khuyến cáo kỹ thuật (khuyến cáo nên thả 80-90 con/m2 với kích cỡ giống 400-500 con/kg).

Không gian sinh sống của ngao bị hạn chế và phải cạnh tranh nguồn thức ăn, thiếu thức ăn, dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, do ngao đã đạt cỡ thương phẩm nhưng người dân chưa thu hoạch (vì giá bán quá thấp), dẫn đến tình trạng ngao chết tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, khiến ngao khỏe bị chết theo.

Cuối cùng, trong khoảng thời gian cuối năm 2015, đầu năm 2016, Quảng Ninh bị rét hại, nhiệt độ 4-6 độ C dẫn đến việc ngao dễ cảm nhiễm với các tác nhân gây bệnh.

Theo Tin nhanh

Các tin cũ hơn