|
Xe bánh mì gà An An nằm ngay góc ngã tư Trần Hưng Đạo – Châu Văn Liêm (quận 5, TP.HCM) |
Ổ bánh bì bé bé nhưng cũng đầy đủ mọi thứ từ: chà bông gà, pa tê, hành ngò và đồ chua. Chỉ với 5.000 đồng cũng giúp cơn đói của bạn, nhất là với những người lao động nghèo nhanh chóng được xua tan. Người viết đã mua và ăn thử khi cuối giờ xế chiều khi cái bụng đang cồn cào rạo rực, ổ bánh mì cắn ngậm răng và khi kết thúc thì vẫn tưng tức thèm.
Nguyên liệu được chế biến theo công thức riêng, tiệm bánh mỳ gà An An (442 Trần Hưng Đạo B, phường 11, quận 5, TP.HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 đến 3.000 ổ bánh mỳ. Với giá 5.000 đồng/ổ, thu nhập trung bình mỗi ngày của tiệm lên đến hơn 10 triệu/ngày.
Gọi là tiệm bánh mì, nhưng thực chất chỉ là chiếc xe đẩy nhỏ, nằm ngay góc ngã tư Trần Hưng Đạo – Châu Văn Liêm (quận 5). Nhưng mỗi khi chủ quán đẩy xe bánh mì ra, khách cứ ghé mua liên tục cho tới hết.
“Chiều nào đón con đi học về ngang qua đây cũng thấy đông đen à. Nhìn thoáng qua tưởng dừng đen đỏ, chứ thiệt ra là đi mua bánh mì. Tôi cũng hay mua bánh mì ở đây cho mấy đứa con ăn trước giờ học thêm. Ngon, rẻ, tiện lợi”, ông Hưng (ngụ quận 5) cho biết.
![]() |
Bảng giá từng loại bánh được in rõ ràng trên xe, giúp khách dễ dàng lựa chọn và chuẩn bị sẵn tiền |
![]() |
Dưa leo, hành ngò và ớt trái được cắt thành sợi nhỏ, sắp xếp gọn gàng trên tủ rất bắt mắt |
![]() |
Chà bông gà và thịt gà xé được chủ quán chế biến từ những miếng ức gà thơm ngon |
![]() |
Đồ chua cũng do chính tay chủ quán tự ngâm để đảm bảo vệ sinh |
|
![]() |
Trứng ốp la được chiên sẵn mỗi lần 10 trứng, dành cho những khách mua bánh mì không bỏ chà bông gà |
![]() |
Món bơ pate được làm theo công thức riêng mang hương vị đặc trưng cho ổ bánh mì gà An An |
![]() |
Thịt nguội và chả lụa được cho vào bánh mì ổ dài, với phần chà bông gà đầy ụ và 5-6 lát thịt chả chỉ 10.000 đồng/ổ |
![]() |
Mỗi khi xe bánh mì đẩy ra là khách đến mua liên tục cho tới khi bán hết |
![]() |
Bánh mì tròn vẫn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất |
![]() |
Bành mì làm xong sẽ được gói riêng vào túi nilon nhỏ, trước khi cho vào túi lớn hơn để giữ vệ sinh |
![]() |
Khách rất đông vào buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 3 giờ đến 7 giờ |
![]() |
Một ổ bánh mì gà hình tròn với đầy ắp nhân chà bông gà, sốt bơ pate bên trong chỉ có giá 5.000 đồng |
|
Chị An luôn tự hào khi tất cả những nguyên liệu đều do chị tự tay làm, và việc đảm bảo vệ sinh, chất lượng trong ổ bánh mì giá rẻ đã giúp chị giữ chân thực khách suốt 6 năm qua |
Chị cũng tự hào: “Nhiều khách cũng nói mình sao không mở thêm chi nhánh, nhưng có một mình thì không thể làm nổi. Nếu thuê người làm thì mình không yên tâm, vì bản thân tôi muốn phải tự tay mình làm tất cả nguyên liệu. Mình làm cho người ta thì cũng như làm cho mình ăn. Bánh mì phải hợp vị với thực khách và đặc biệt phải vệ sinh”.
Theo Thanh Niên Online