Cử tri Thủ Thiêm đội mưa dự cuộc gặp của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Thứ tư, 20/06/2018, 16:25
Từ 14h30 chiều 20-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã cùng tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri liên quan kiến nghị của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhiều người dân đến điểm tiếp xúc cử tri sớm để chờ gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Từ trưa 20-6, hàng trăm người dân đã đến Nhà thiếu nhi quận 2 để chuẩn bị tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

14h30 mới bắt đầu làm việc nhưng từ 13h, nhiều người dân đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận 2 để đăng ký tham dự và phát biểu.

Lời hứa gặp gỡ người dân có khiếu nại về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh ngày 14-5 vừa qua.

Lúc 14h27, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu Quốc hội bước vào hội trường tiếp xúc trong tiếng vỗ tay của người dân.

14h27 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu Quốc hội bước vào hội trường trong tiếng vỗ tay của người dân

Tổ đại biểu Quốc hội dự buổi tiếp xúc cử tri này gồm Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM.

Gần 500 cử tri quận 2 tham dự buổi tiếp xúc, với 140 người đã đăng ký phát biểu, gấp gần 3 lần so với số người đăng ký phát biểu trong buổi tiếp xúc với bà Quyết Tâm hôm 9-5 .

Tổ đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri

Đề nghị lãnh đạo TP nhìn thẳng vào sự thật

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thịnh, cử tri phường Bình Khánh, đi thẳng vào vấn đề: Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quyết định phê duyệt của Thủ tướng từ 1996. Từ đó đến nay qua bốn nhiệm kỳ HĐND, hội trường tiếp xúc cử tri lúc nào cũng nóng. Nhất là kể từ năm 2005.

Cử tri lên tiếng phản ánh, thậm chí gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng nhưng không nhận được trả lời thỏa đáng.

Do vậy, hôm nay ông Thịnh đề nghị lãnh đạo TP nhìn thẳng vào sự thật. Đồng thời, thúc đẩy cơ quan thẩm quyền công bố kết luận thanh tra về tính pháp lý khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó công bố rõ quy mô dự án trên bản đồ và thực địa đến đâu cho người dân biết.

"Đây là bức xúc từ xưa đến nay của người dân. Lâu nay người dân đã trích lục đầy đủ và có thể giải trình đầy đủ từng công văn liên quan đến tính pháp lý, quy mô dự án. Người dân sẵn sàng làm việc với lãnh đạo TP để cung cấp hồ sơ và giải trình về quy mô dự án", ông Thịnh nói.

Chủ tọa khẳng định buổi tiếp xúc diễn ra công khai, dân chủ, cởi mở, với tinh thần xây dựng. Ban tổ chức dành gần 3 phút để nêu 10 nội quy của buổi tiếp xúc, trong đó có việc lưu ý người tham gia không livestream buổi tiếp xúc lên facebook.

Những ý kiến đầu tiên của buổi tiếp xúc không chỉ là người dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cử tri Nguyễn Thị Mão bức xúc với dự án 87ha ở Phường An Phú. Cử tri Nguyễn Thị Kiều Dung bức xúc vì mảnh đất gia đình khai hoang và ở hơn 100 năm nay nhưng sau này bị thu hồi không được bồi thường. Gia đình khiếu nại, chính quyền ra quyết định thanh tra nhưng mười mấy năm chưa có kết quả.

"Ở quận 2 ngoài Thủ Thiêm còn Cát Lái, còn hàng chục nơi khác...", cử tri Dung nói.

Theo TTO

Các tin cũ hơn