Cảnh cáo 2 điều dưỡng viên gửi tin nhắn kêu gọi biểu tình

Thứ tư, 20/06/2018, 12:46
Sáng nay 20.6, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình, cho biết đã kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác 2 điều dưỡng viên vì hành vi gửi tin nhắn kêu gọi mọi người biểu tình.

Bênh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi điều dưỡng viên Nguyễn Thị Ngọc Mai bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác vì phát tán tin nhắn kêu gọi biểu tình

Trước đó, ngày 6 - 7.6, hai cán bộ y tế của tỉnh Thái Bình là Nguyễn Thị Ngọc Mai (32 tuổi, điều dưỡng viên Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Thị Hồng (điều dưỡng viên Khoa Lão Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình) cùng gửi tin nhắn cho một số người trong danh sách bạn bè trên facebook, với nội dung kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình, phản đối việc thông qua dự thảo luật Đặc khu kinh tế.

Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7.6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo lãnh đạo 2 bệnh viện ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 điều dưỡng viên để xác minh.

Trong tường trình và kiểm điểm cá nhân, 2 điều dưỡng viên Nguyễn Thị Ngọc Mai và Nguyễn Thị Hồng đều thừa nhận việc đã dùng điện thoại để gửi tin nhắn có nội dung kêu gọi biểu tình cho bạn bè trên facebook. Tuy nhiên, cả 2 cho biết việc gửi tin nhắn xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của bản thân và a dua theo bạn bè trên mạng xã hội, ngoài ra không có mục đích nào khác.

Để khắc phục, 2 điều dưỡng viên đã xóa những tin nhắn đã gửi, đồng thời gửi tiếp tin nhắn đính chính việc kêu gọi mọi người biểu tình và kêu gọi bạn bè không nên chia sẻ những tin nhắn có nội dung kích động biểu tình. Hôm qua, 19.6, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình đã họp và ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với 2 điều dưỡng viên, đồng thời điều chuyển công tác 2 cán bộ này đến vị trí khác.

Cũng theo ông Phạm Văn Dịu, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng đặc khu, đồng thời nắm bắt tình hình, không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích