Elon Musk xin lỗi vì xúc phạm thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan

Thứ tư, 18/07/2018, 16:38
Giám đốc điều hành Tesla xin lỗi Vernon Unsworth vì gọi thợ lặn này là "kẻ ấu dâm" sau khi bị cộng đồng mạng và các cổ đông chỉ trích.

Giám đốc điều hành tập đoàn ôtô Tesla, tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: CNBC.

"Tôi xin lỗi ông Unsworth và các công ty mà tôi đại diện trong vai trò lãnh đạo. Sai sót là của tôi và chỉ mình tôi mà thôi", Giám đốc điều hành tập đoàn ôtô Tesla Elon Musk viết trên Twitter hôm nay.

Tranh cãi giữa Musk với Vernon Unsworth, thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu 12 thiếu niên và huấn luyện viên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, xảy ra sau khi đội cứu hộ Thái Lan từ chối sử dụng chiếc tàu ngầm mini do công ty SpaceX chế tạo. Unsworth cho rằng con tàu "không thể đi nổi 50m vào trong hang kể từ điểm thợ lặn bắt đầu hành trình, và chỉ là một "chiêu trò PR". Đáp lại, Musk hôm 15/7 tuyên bố sẽ làm một video chứng minh tàu có thể đi khắp hang và nói rằng: "Xin lỗi gã ấu dâm, ông thực sự đã yêu cầu nó đấy".

Bình luận này vấp phải chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Musk sau đó xóa bài đăng và từ chối trả lời báo chí về sự việc. Unsworth " kinh ngạc, tức giận" vì bình luận này và sẽ xem xét việc khởi kiện Musk. Các cổ đông tập đoàn Tesla và các nhà phân tích ở Thung lũng Silicon gọi hành vi của tỷ phú công nghệ này là "ấu trĩ", cản trở sự phát triển và yêu cầu ông phải xin lỗi thợ lặn Anh.

Trong một bài đăng khác, Musk thừa nhận đã quá lời trong lúc giận dữ sau khi Unsworth "chế giễu" tàu ngầm của ông, khẳng định thợ lặn người Anh nói sai sự thật và xúc phạm ý tưởng của mình. Tỷ phú Mỹ cho biết tàu ngầm mini là "một nghĩa cử nhân ái và được thực hiện theo các chỉ dẫn của người đứng đầu nhóm thợ lặn" tại Tham Luang.

Phát ngôn gây tranh cãi của Musk đã khiến giá cổ phiếu của Tesla hôm 16/7 giảm 2,75%, và giá trị thị trường giảm gần 2 tỷ USD. Elon Musk, cổ đông lớn nhất công ty với hơn 33 triệu cổ phiếu, mất khoảng 295 triệu USD giá trị thị trường trong phiên giao dịch cùng ngày.

Elon Musk, 47 tuổi, là một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi. Ông là người sáng lập SpaceX, đồng sáng lập Tesla Motors, PayPal và sở hữu số tài sản ước tính lên tới 13,1 tỷ USD. Musk được xem là người đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích