Vụ trao nhầm con: Gia đình và Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã thống nhất mức đền bù

Thứ tư, 18/07/2018, 09:10
Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) và 2 gia đình đã tìm được tiếng nói chung, thống nhất giải quyết sự việc trao nhầm con cách đây 6 năm.

Ngày 17/7, trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết: BV và gia đình cố gắng giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình. Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Cũng theo ông Hùng, BV đa khoa Ba Vì sẽ cố gắng để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu (trước ngày 20.7).

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết: Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của BV đa khoa Ba Vì. Theo đó, 2 gia đình và BV đã thống nhất giải quyết sự việc trao nhầm con . Về mức bồi thường, các bên đã thống nhất nhưng không muốn công bố. Việc đền bù sẽ trên tinh thần hợp lý nhất.

Theo bà Hà, việc không công bố mức bồi thường là hợp lý. Vụ việc được giải quyết êm thấm trên tinh thần việc trao trả con là trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết nhanh chóng vụ việc. Đến nay, cơ bản vụ việc đã được giải quyết, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình.

Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các gia đình cũng nhanh chóng hoàn tất cả thủ tục hành chính để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.

Anh Phùng Giang Sơn (ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) - có con bị trao nhầm - cũng xác nhận đã thống nhất giải quyết việc trao nhầm con.

Theo Lao Động

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích