Bí thư Bình Thuận lên tiếng vụ đoàn cán bộ của tỉnh đi Đức từ tiền doanh nghiệp

Thứ ba, 17/07/2018, 14:54
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo dừng đoàn công tác của tỉnh này đi tham quan ở Cộng hòa Liên bang Đức.

Dư luận ở Bình Thuận hiện rất "nóng" trước thông tin chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định cho nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương đi sang Cộng hòa Liên bang Đức để… tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển. Đáng lưu ý hơn là kinh phí cho chuyến đi được một doanh nghiệp ngoài tỉnh đang đầu tư dự án xây dựng tại Bình Thuận lo toàn bộ.

Trao đổi với PV, sáng 17-7, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận - xác nhận thông tin trên là có thật và thẳng thắn nêu rõ quan điểm của Tỉnh ủy Bình Thuận về vụ việc này.

Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý cho lãnh đạo công an tỉnh đi Đức

PV: Thưa ông, dư luận cho rằng việc UBND tỉnh đồng ý cho nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương đi Cộng hòa Liên bang Đức với mục đích tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển chỉ là "cái cớ", vì có người trong số này đã chuẩn bị nghỉ hưu?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Tôi đã nghe dư luận về việc này. Một vài phương tiện truyền thông cũng đã đề cập đến vụ việc. Tôi cho rằng thông tin phản ánh như vậy là không sai. Khi dư luận, báo chí nói đúng thì cơ quan quản lý Nhà nước phải tiếp thu.

PV: Ông có thể nói rõ hơn quan điểm của mình trên cương vị là Bí thư Tỉnh ủy?

Là lãnh đạo, phải lắng nghe dân, nghe dư luận. Nếu dư luận đúng thì mình tiếp thu; nếu dư luận sai thì mình chấn chỉnh. Trong vụ việc này, tôi đã trao đổi, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh nên dừng đoàn công tác, không đi Đức nữa, để thời gian làm việc.

PV: Dư luận đặt câu hỏi, tại sao chuyến đi Đức lần này của cán bộ tỉnh Bình Thuận lại được Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đài thọ? Phải chăng doanh nghiệp này muốn… thuận lợi hơn trong chuyện làm ăn?

Đây cũng là vấn đề đáng lưu ý. Vụ việc này là bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo. Tới đây, chúng tôi sẽ quán triệt trong toàn Đảng bộ, các đơn vị quản lý Nhà nước; nhất định không để xảy ra những trường hợp tương tự.
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn