ACV nói gì về việc bổ nhiệm đồng loạt 104 cán bộ?

Thứ ba, 10/07/2018, 09:21
Chiều 9.7, Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) đã có thông tin báo chí liên quan việc ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV, ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu.

Theo đó, ACV xác nhận trong tháng 4 và tháng 6, ACV đã thực hiện công tác bổ nhiệm 104 cán bộ. “Việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của đồng chí Lê Mạnh Hùng, tổng giám đốc, người đại diện pháp luật, không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của tổng công ty”, thông cáo của ACV nêu rõ.

Ông Lê Mạnh Hùng

ACV cũng cho biết, việc bổ nhiệm 104 cán bộ nêu trên là do nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của tổng công ty, các chi nhánh cảng hàng không của tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ 1.4.2016.

Trên cơ sở đó, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT tổng công ty đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại Quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12.2016. Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong công tác quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch HĐQT ACV nghỉ hưu theo chế độ, phương án kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ chưa được thực hiện. Sau khi ông Lại Xuân Thanh được bầu và bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tổng công ty vào tháng 6.2017, Thường vụ Đảng ủy và HĐQT thống nhất tiếp tục triển khai việc kiện toàn tổ chức của tổng công ty, làm cơ sở kiện toàn nhân sự quản lý các cấp.

Sau nhiều lần xem xét, thảo luận từ tháng 6.2017 đến tháng 3 vừa qua, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT AVC đã ban hành 36 nghị quyết, quyết định kiện toàn các vấn đề tổ chức nêu trên. Trên cơ sở các quyết định này, hệ thống tổ chức của toàn tổng công ty bao gồm 395 đầu mối, với tổng số hơn 9.500 lao động.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích