Vài giờ nữa sẽ có tin vui từ cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan

Thứ hai, 09/07/2018, 16:13
Trong buổi họp báo chiều 9.7, ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, cho biết lực lượng cứu hộ đã vào hang sáng 9.7 và sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới.

Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, ông Narongsak Osotthanakorn trong buổi họp báo

Lực lượng cứu hộ đa quốc gia đã giải cứu 4 thiếu niên hôm qua (8.7) sẽ tiếp tục cuộc giải cứu 8 thiếu niên và huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai).

Trong họp báo, ông Narongsak cho biết Thái Lan đã bắt đầu đợt cứu hộ thứ 2 hồi 11 giờ nhưng một nguồn tin của Thanh Niên cho hay đợt cứu hộ thứ hai bắt đầu từ khoảng 9 giờ

Chúng tôi tăng cường thêm lực lượng so với hôm qua. Chúng tôi hy vọng sẽ có tin tốt đẹp trong vài giờ tới”, ông Narongsak lưu ý.

Theo ông Narongsak, hiện 4 thiếu niên được đưa ra khỏi hang hôm qua vẫn còn nằm trong phòng cách ly tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cách hang khoảng 57km do bác sĩ lo ngại các em mắc bệnh truyền nhiễm và không công bố danh tính những em này.

“Chúng tôi không công bố danh tính của 4 thiếu niên được giải cứu hôm qua vì tôn trọng gia đình của những em vẫn còn mắc kẹt bên trong”, ông Narongsak lưu ý.

Ông Narongsak đồng thời chỉ trích các phóng viên báo đài sử dụng flycam (UAS) để quay hình, chụp ảnh đã gây cản trở đến hoạt động cứu hộ, nhất là điều phối không lưu. Cảnh sát Thái Lan cấm tuyệt đối cấm các nhà báo điều khiển UAV để tác nghiệp.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn