Ban nhạc Nga nhận trách nhiệm vụ 4 người chạy vào sân trận chung kết World Cup 2018

Thứ hai, 16/07/2018, 14:57
Ban nhạc Pussy Riot của Nga nhận trách nhiệm sự cố 4 người chạy vào sân Luzhniki (Moscow) khiến khi hiệp 2 trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia đang diễn ra khiến cầu thủ trên sân và khán giả hết sức bất ngờ.

Nhân viên an ninh đang rượt đuổi nhóm người bất ngờ lao xuống sân khi trận chung kết World Cup 2018 đang diễn ra

Theo kênh RT, 3 nữ và 1 nam mặc trang phục tương tự như đồng phục của cảnh sát Nga đã nhanh chóng bị các nhân viên an ninh của sân khống chế rồi đưa ra ngoài. Trận đấu sau đó tiếp tục diễn ra bình thường sau khi tạm gián đoạn khoảng 1 phút.

Vài phút sau khi sự cố xảy ra, tài khoản Twitter của Pussy Riot đăng thông báo rằng họ đã sắp xếp hành động gây rối nói trên để ủng hộ nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov, đã bị giam ở Nga từ năm 2014 với tội danh chủ mưu các cuộc tấn công khủng bố ở Crimea sau khi Crimea ly khai khỏi Ukraine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tổ chức một World Cup thành công nhất từ trước đến nay, đồng thời chúc mừng tân vô địch thế giới Pháp.

Pussy Riot được biết đến sau khi tổ chức buổi cầu nguyện chống Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Giáo đường Chúa Cứu thế ở Moscow hồi năm 2012. Sau vụ việc đó, 2 thành viên của Pussy Riot bị bắt giam nhưng đến khi được thả ra thì lại tiếp tục các hoạt động chống phá cả trong và ngoài nước Nga.

Những CĐV lao xuống sân bị nhân viên an ninh khống chế đưa ra khỏi sân

Theo Reuters, một trong những người chạy vào sân trong trận chung kết là nhà hoạt động vì phong trào LGBT (cộng đồng người đồng tính) Olga Kuracheva. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của 3 người còn lại, cũng như hình phạt dành cho hành vi phá rối làm gián đoạn trận đấu trên.

Trận chung kết World Cup 2018 sau đó kết thúc với chiến thắng 4-2 thuộc về Pháp và giúp bóng đá nước này lần thứ 2 lên ngôi cao nhất của bóng đá thế giới.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích