Bị “tố” chiêu trò PR, tỷ phú Mỹ đáp trả thợ lặn Anh tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

Thứ hai, 16/07/2018, 10:50
Tỷ phú công nghệ Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX, đã chỉ trích thợ lặn người Anh trên Twitter sau khi thợ lặn này cho rằng việc Musk đem tàu ngầm mini đến Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên chỉ là "chiêu trò quảng cáo".

Tỷ phú công nghệ Elon Musk (Ảnh: Reuters)

Thợ lặn người Anh Vern Unsworth, người đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt ở hang Tham Luang, cuối tuần qua bình luận rằng, việc tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini đến Thái Lan khi chiến dịch sắp kết thúc chỉ là một "chiêu trò PR".

Theo RT, tỷ phú Elon Musk đã đáp lại cáo buộc này trong một loạt dòng trạng thái đăng tải trên Twitter hôm qua 15/7.

Tỷ phú Elon Musk nói rằng, ông không hề thấy thợ lặn Unsworth khi đem tàu ngầm mini đến Thái Lan và đích thân lội vào trong hang để khảo sát tình hình.

Tỷ phú Musk cũng gọi thợ lặn này là "gã ái nhi" và tuyên bố sẽ đăng tải đoạn video để chứng minh tàu ngầm mini hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ giải cứu trong hang sâu ngập nước. Tuy nhiên, tỷ phú Musk đã gỡ bỏ dòng tweet công kích thợ lặn không lâu sau đó do hứng chỉ trích của người dùng Twitter.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk viết trên Twitter

Nhà sáng lập SpaceX trở thành tâm điểm của truyền thông sau khi tỷ phú này bất ngờ đề nghị giúp đỡ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng. Khi chiến dịch giải cứu bắt đầu, Elon Musk đã cử nhóm kỹ sư tới Thái Lan hỗ trợ và đích thân mang tàu ngầm tới hang Tham Luang sau khi các thợ lặn đã cứu hộ thành công 8 thành viên đội bóng.

Trong ngày giải cứu cuối cùng, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn, đã tế nhị từ chối tàu ngầm của tỷ phú Musk với lý do nó không khả thi với chiến dịch giải cứu trong hang Tham Luang.

12 cầu thủ trong độ tuổi 11-16 và huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng thiếu niên Lợn Rừng mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 do nước lũ. Sau hơn 2 tuần mắc kẹt, các em được thợ lặn quốc tế và lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan kéo ra ngoài an toàn sau khi được dùng thuốc an thần để chống hoảng loạn.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích