“Phớt” chỉ đạo của chủ tịch tỉnh, huyện vẫn tổ chức họp khi bão số 3 gần bờ

Thứ tư, 18/07/2018, 17:17
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu hủy tất cả các cuộc họp để tập trung ứng phó với bão Sơn Tinh (bão số 3), thế nhưng huyện Quảng Xương vẫn “phớt” chỉ đạo, tổ chức họp HĐND huyện khi bão lớn đang cận kề.

Sáng ngày 18-7, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cùng một số lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành đã đi kiểm tra công tác phòng tránh bão số 3 (bão Sơn Tinh) tại các xã ven biển của huyện Quảng Xương.

Ông Nguyễn Đình Xứng (mặc áo mưa bộ màu xanh), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đi kiểm tra công tác phòng tránh bão số 3 tại huyện Quảng Xương

Điều bất ngờ là không có các cán bộ lãnh đạo huyện Quảng Xương như Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND đi cùng đoàn của Chủ tịch UBND tỉnh, bởi huyện này không chấp hành chỉ đạo của cấp trên mà vẫn tổ chức họp HĐND huyện.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã phê bình Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương Nguyễn Văn Chính và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Trần Văn Công không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh về hoãn tất cả các cuộc họp để chỉ đạo công tác phòng chống bão mà vẫn tổ chức họp HĐND huyện.

Tại cuộc kiểm tra này, ông Xứng đã yêu cầu Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Xương rà soát kiểm tra phương án ứng phó tại các tuyến đê xung yếu, phân công cán bộ đến các xã để chỉ đạo việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, hướng dẫn người dân chằng chống tàu thuyền để tránh va đập do gió to, sóng lớn. Sẵn sàng phương án di chuyển 700 hộ dân trong phạm vi 200 m tính từ mép biển đến nơi an toàn khi có lệnh.

Ngư dân Sầm Sơn - Thanh Hóa đưa tàu thuyền lên đường để tránh bão số 3

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Quảng Xương và các xã có diện tích nuôi trồng thủy sản hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích thủy sản nuôi ở khu vực sát mép nước đã đến kỳ thu hoạch để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 3 gây ra…

Trước đó, vào chiều tối ngày 17-7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn số 3 triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3, trong đó có việc yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ứng phó bão số 3. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn