Ảnh: Quang cảnh đổ nát sau động đất 7 độ richter rung chuyển Alaska

Thứ bảy, 01/12/2018, 10:55
Trận động đất 7 độ richter bùng phát gần Anchorage, Alaska (Mỹ) sáng 30/11 đã phá hủy nhiều con đường và làm hư hỏng các tòa nhà, khiến hàng chục nghìn người mất điện và cảnh báo sóng thần được ban hành trong một thời gian.

Trận động đất xuất hiện lúc khoảng 8h30 ngày 30/11 (giờ địa phương) ở nơi cách Anchorage khoảng 16km, với độ sâu khoảng 33km. Các dư chấn vẫn tiếp tục diễn ra sau khi cảnh báo sóng thần được gỡ bỏ.

Nhiều cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hỏng nặng sau động đất ở Alaska.

Động đất không phải là hiếm ở Alaska nhưng trận động đất mạnh 7 độ richter không tránh khỏi gây ra cảnh hỗn loạn. Nhiều con đường sụt lún dưới các xe đi qua, hàng hóa đổ vỡ, học sinh trốn dưới gầm bàn nhắn tin hoảng loạn và nhiều hình ảnh khác được người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Kristin Dossett, một cư dân Alaska cho biết đây là trận động đất mạnh nhất cô cảm thấy được trong 37 năm ở nơi các rung chấn rất phổ biến. “Nó rung như chưa bao giờ rung trước đây.” – cô nói.

Thống đốc bang Bill Walker tuyên bố tình trạng thảm họa ở khu vực, hiện vẫn chưa có thông tin thương vong do động đất.

Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ USGS ước tính con số thương vong thấp vì phần lớn người dân trong khu vực sống trong những công trình có thể chịu được động đất.

“Chúng tôi có rất nhiều thứ để cảm ơn, quy tắc xây dựng cũng có ý nghĩa gì đó.” – ông Walker nói. Phần lớn hư hỏng xảy ra ở các cơ sở hạ tầng giao thông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter kêu gọi người dân làm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và cho biết chính phủ liên bang sẽ dốc hết nguồn lực để trợ giúp.

Động đất 7 độ richter rung chuyển Alaska sáng 30/11 (giờ địa phương). (Ảnh: Twitter)
"Tất cả những thứ không được buộc lại đều đổ xuống" - một nhân chứng cho biết về sức mạnh khủng khiếp của trận động đất. (Ảnh: Twitter)
Nhiều cơ sở bị hư hỏng do động đất. (Ảnh: Twitter)
Hàng hóa đổ vỡ trong siêu thị. (Ảnh: CNN)
Nhiều con đường bị sụt lún và nứt toác. (Ảnh: Reuters)
Trận động đất khiến hàng chục nghìn ngôi nhà mất điện, nhưng hệ thống được khôi phục vào chiều 30/11.
Khung cảnh hỗn độn, đổ vỡ trong một gia đình.

Theo VTC

Các tin cũ hơn