Ngư dân vớt được vật thể lạ có chữ Trung Quốc nghi ngư lôi

Thứ tư, 19/12/2018, 15:57
Ngư dân tình cờ vớt được 1 vật thể lạ nghi ngư lôi đang trôi vào gần bờ biển tỉnh Phú Yên

Vật thể lạ sau khi ngư dân vớt được trên biển Phú Yên

Trưa 19-12, đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết đã được cấp dưới báo cáo về việc ngư dân Phú Yên vớt được vật thể lạ có chữ Trung Quốc trên biển.

Theo đại tá Minh, vật thể lạ này có hình trụ, dài 6,7m, đường kính 54cm, sơn màu đen; đầu nhọn, có màu đỏ, phần đuôi có hai cánh quạt đường kính 39cm. Hiện, Đồn Biên phòng An Hải (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) tiếp nhận và bảo vệ.

Phần đuôi vật thể lạ còn dính lưới ngư dân

Cũng theo đại tá Minh, các cơ quan của tỉnh Phú Yên vẫn chưa xác định vật thể lạ này là gì và cũng chưa xác định chắc chắn có nguồn gốc từ đâu. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo tỉnh này và cấp trên sớm xác định cụ thể vật thể lạ này.

Trên vật thể lạ có chữ Trung Quốc (Ảnh do Bộ đội Biên phòng cung cấp)

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay (19-12), chiếc ghe của ông Trần Minh Thanh (SN 1978; trú tại thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) trong lúc hành nghề giã cào tại khu vực cách Lao Mái nhà 1 hải lý, về phía Bắc, cách bờ khoảng 2 hải lý đã vớt được một vật thể lạ dưới biển rồi đưa về bãi biển thôn Phước Đồng, xã An Hải. Phần đuôi của vật thể này còn dính lưới của ngư dân.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn