Giải cứu 46 người Việt mắc kẹt ở sân bay Pháp

Thứ sáu, 20/03/2020, 18:19
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông báo về việc giải cứu 46 người Việt mắc kẹt tại sân bay Charles de Gaulle (Pháp).

Bên trong sân bay Charles de Gaulle, Pháp

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài liên quan kịp thời làm việc với các cơ quan chức năng của Pháp, các hãng hàng không liên quan (trong đó có Air France) đề nghị có biện pháp hỗ trợ hành khách là công dân Việt Nam đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm phù hợp, chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết… theo đúng cam kết giữa hãng hàng không vận chuyển với hành khách và phù hợp với quy định sở tại, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, trên cơ sở làm việc với Bộ Ngoại giao Pháp, hãng Hàng không Air France và các cơ quan liên quan đã phối hợp thu xếp đưa 46 công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay Charles de Gaulle ngày 19/3/2020, dự kiến về đến Việt Nam ngày 21/3.

Bộ Ngoại giao hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong và ngoài nước để sớm có các biện pháp tháo gỡ, tránh xảy ra vụ việc tương tự khác.

Trước đó, những công dân này gửi lời kêu cứu đến Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vì bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay Charles de Gaulle sau khi làm thủ tục xuất cảnh, khiến họ không thể đi đâu hoặc nhập cảnh trở lại.

Sau Ý, Tây Ban Nha, kể từ trưa 17/3, đến lượt Pháp tiến hành phong tỏa toàn quốc, hạn chế tối đa các di chuyển và người dân được khẩn thiết kêu gọi ở nhà, sau khi nước này có hơn 6.600 người nhiễm bệnh và 148 người thiệt mạng vì Covid-19.

Theo TPO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích