Ăn chim cút sẽ không an toàn?

Thứ năm, 28/07/2011, 00:00
“Tôi nghe nói chim cút hiện nay được nuôi bằng thức ăn tăng trọng, có phải ăn nhiều sẽ không tốt?”.

Hỏi: “Mọi người trong gia đình tôi rất thích ăn chim cút quay. Nhưng tôi biết chim cút hiện nay được buôi bằng thực phẩm tăng trọng là chủ yếu nên ăn nhiều cũng không tốt. Điều đó có đúng không? Chim cút nên ăn thế nào là tốt nhất?”.

Ăn chim cút sẽ không an toàn?

Trả lời:

Chim cút là một trong các loại gia cầm dễ ăn, dễ tiêu và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt có màu nâu đỏ chứa nhiều chất sắt giúp phòng chống thiếu máu. Bạn sợ ăn chim cút vì chúng được nuôi từ các thức ăn tăng trọng, vậy liệu bạn ăn các loại gia cầm khác có tránh được không. Hơn nữa khi mua, nếu biết rõ nguồn gốc thì sẽ giảm bớt lo lắng.

Còn về phần chế biến chim cút: với dạng quay rán không nên ăn nhiều và thường xuyên vì có nguy cơ gây ung thư do sử dụng mỡ để nhiệt độ cao, chế biến lâu. Vì vậy, bạn nên thay đổi nhiều cách chế biến: quay rán, hầm, tần, dim, nướng ướp lá chanh.

Chúc gia đình bạn được thưởng thức các món ăn từ chim cút ngon và lành.

Theo Đẹp

Đinh Thị Mười

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn